Bánh canh chả cá Phan Thiết

Khi dùng bánh canh chả cá Phan Thiết, bạn sẽ nhận thấy sợi bánh canh không trong, dính lại với nhau như thường thấy ở những vùng  khác mà đục, tách rời và thực sự là khá giống với sợi bún bò cỡ lớn.

Bánh mì thường được dùng kèm, chấm với tô bánh canh nóng thơm phưng phức như là cách ăn thường thấy của người dân nơi đây.


banh-canh-cha-ca-phan-thiet

Một tô bánh canh chả cá hấp dẫn


Bánh canh là một món ăn phổ biến ở mọi nhiều vùng nước, từ Bánh canh Trảng Bàng – Tây Ninh ,bánh canh cá lóc ở Châu Đức – Vũng Tàu rồi ra đến bánh canh ở Nha Trang, Bình Định… mỗi vùng đều có một phong vị và cách chế biến riêng nhưng bạn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt của bánh canh chả cá Phan Thiết khi đã một lần nếm qua.

Bánh canh chả cá của thành phố Phan Thiết được nấu với nước dùng từ thịt, dùng với loại chả cá đặc trưng của vùng duyên hải miền trung. Điểm xuyết vài đầu hành xanh ngọt và chút tiêu thơm. Sẽ mất nửa phần ngon nếu thiếu nước mắm chấm. Vùng Phan Thiết từ lâu đã nổi tiếng với các loại nước chấm đa dạng và độc đáo, nước mắm chấm bánh canh ở đây cũng vậy, hòa quyện đầy đủ hương vị nước mắm Phan Thiết hảo hạng đã được pha chế tỉ mĩ.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Phan Thiết và muốn tìm hiểu về ẩm thực Phan Thiết, dù lý do gì cũng đừng bỏ qua món ngon này.

Có thể bạn quan tâm
Đặc sản Phan Rang Ninh Thuận: địa chỉ những quán ăn hút khách

Đặc sản Phan Rang Ninh Thuận: địa chỉ những quán ăn hút khách

Đã đăng 25/11/2019

15 địa chỉ ăn sáng ở Phan Thiết ngon và chất lượng nhất

15 địa chỉ ăn sáng ở Phan Thiết ngon và chất lượng nhất

Đã đăng 27/08/2019

Set kèo ăn hết 11 món đặc sản đảo Phú Quý cực hấp dẫn

Set kèo ăn hết 11 món đặc sản đảo Phú Quý cực hấp dẫn

Đã đăng 24/08/2019

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook