Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh bông lan trứng muối – Vị bánh ngon đặc biệt ở Vũng Tàu

Với những người yêu thích ẩm thực Vũng Tàu, có lẽ chưa khi nào có dịp đến thăm Vũng Tàu mà lại ra về tay không hay nói không với bánh bông lan trứng muối đặc biệt của thành phố biển sầm uất này. Những chiếc bánh nhỏ nhắn, nhưng mang cả hương vị nồng nàn, khiến du khách xa gần một lần thử qua là cả vạn lần nhớ.

Không phải ai cũng biết, Vũng Tàu là quê hương của món bánh bông lan trứng muối nổi tiếng. Và nếu là người không quá rành về các tour du lịch Vũng Tàu, thì sẽ khó biết nơi để tìm mua món bánh đặc sản này về làm quà cho chuyến đi của mình. Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu ngon bởi nhiều yếu tố như giản dị, nhỏ nhắn, mềm xốp, thơm bùi và để được lâu hơn các loại bánh bông lan mà bạn thường mua ở nhiều hiệu bánh ngọt.


banh-bong-lan-trung-muoi

Bánh bông lan trứng muối


Làm bánh bông lan với nhiều người có lẽ không khó, song để bánh ngon thì cần phải có bí quyết riêng. Đương nhiên với bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu cũng thế. Cùng thao tác đánh trứng trộn bột, đổ bánh, nướng bánh, tuy nhiên không phải ai làm bánh cũng ngon.

Ở Vũng Tàu, bánh bông lan trứng muối được bán rất nhiều, không kể các tiệm bánh chuyên làm và cung cấp bánh cho khách ngay tại chỗ, thì tại các bờ biển đông đúc cũng có bán loại bánh thơm ngon này. Điểm đặc biệt của bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu là hầu như được nướng bằng khuôn gang trên bếp than hồng.

Nếu đến các quán nướng bánh, du khách sẽ có dịp tận mắt thấy quá trình đổ bột và nướng bánh khá thú vị. Những chị những cô thật khéo léo, từ khâu đổ bột vào khuôn, chờ bánh đủ độ phồng để cho trứng muối và căn vừa khéo thời gian bánh chín để lấy ra khỏi lò. Họ cứ thoăn thoắt thế, làm liên tục mẻ này đến mẻ khác với độ chín của bánh đều nhau, chục mẻ như một, mà chẳng cần đến đong đo cân đếm hay hẹn giờ, xâm bánh.

Nếu bạn từng đi du lịch đến Vũng Tàu, mà chưa thử qua bánh bông lan trứng muối đặc sản của nơi này, thì khi nào có dịp quay trở lại nhất định phải thử nhé, Bánh bông lan trứng muối bây giờ rất sẵn, nhưng vị bánh bông lan trứng muối của Vũng Tàu với nhiều du khách vẫn luôn luôn là vị ngon duy nhất, bởi trong vị ngon này còn chứa cả sự thi vị cùng bao ký ức về một Vũng Tàu sôi động với những đợt sóng biển triều dâng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook