Đặt Tour: 0902 107 107

Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hội An Mới Nhất Cho Du Khách

Bản đồ du lịch Hội An là một vật dụng cần thiết trong hành trình tham quan phố cổ của bất cứ một vị khách. Hãy tự trang bị cho mình một bản đồ du lịch để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và định vị địa chỉ các điểm tham quan ở phố cổ Hội An chính xác nhất.


hoi-an-quang-nam

Hội An ngày nắng @lenga


1. Giới thiệu về Hội An

Từng là một thương cảng quốc tế sầm uất và gồm nhiều di sản kiến trúc, Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Không những thế, mới đây nhất Phố cổ Hội An đã được Google vinh danh trên trang chủ vào ngày 16 tháng 7 năm 2019. Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure đã ví Hội An như "viên ngọc nhỏ giữa một vùng đất".


ban-do-du-lich-hoi-an-1

Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất


Nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam, phố cổ Hội An là địa điểm du lịch nổi tiếng mà ai cũng muốn đến một lần trong đời. Khu phố vẫn giữ được cái hồn, cái nét cổ kính và rêu phong cho tới tận bây giờ. Với hơn 1000 di tích kiến trúc từ những ngôi nhà, hội quán, chùa, giếng nước,... tất cả gần như được giữ nguyên vẹn. 

Đà Nẵng Hội An là 2 địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích bởi nơi đây tụ họp nhiều điểm tham quan và ẩm thực phong phú. Theo kinh nghiệm du lịch Hội An, để hiểu hõ hơn và di chuyển chính xác các điểm đến ở phố cổ bạn nên chuẩn bị cho mình một bản đồ du lịch Hội An chi tiết nhất. 


pho-co-hoi-an

Tôi đến Hội An vào những ngày cuối tháng 11 @trucphuong


2. Bản đồ du lịch Hội An 2019

Nếu không thể tìm mua được bản đồ du lịch Hội An thì bạn có thể lưu lại bản đồ du lịch của Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An dưới đây. Bản đồ được trình bày rất chi tiết các điểm đến cũng như tọa độ của nó. Bên dưới là chú thích đầy đủ nhất về tên các điểm tham quan tiếng Việt và cả tiếng Anh. Do đó bản đồ này có thể sử dụng cho cả người bản xứ và người nước ngoài.


ban-do-du-lich-hoi-an-online

Bản đồ du lịch Hội An


Sau khi có được bản đồ du lịch Hội An mới nhất này khách đi tour Đà Nẵng Hội An Tết Nguyên Đán nên đánh dấu các điểm tham quan dự định sẽ đi trong chuyến du lịch. Bởi như thế bạn sẽ biết chính xác có bao nhiêu điểm mình sẽ đi để phân bố thời gian hợp lý, cũng như di chuyển qua lại giữa các điểm để nhanh chóng nhất.  


ban-do-hoi-an-giay

Bản đồ Hội An bằng giấy 2016


3. Điểm tham quan trong bản đồ du lịch Hội An

3.1 Chùa Cầu Hội An

  • Vị trí: Nằm tiếp giáp giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trần Phú.

Công trình này được xem là biểu tượng nằm trong bản đồ du lịch Hội An, khi mà nhắc tới phố Hội người ta liền nghĩ đến hình ảnh cây cầu quanh năm vắt ngang qua nhánh nhỏ của sông Thu Bồn. Chùa Cầu Hội An hay còn gọi là Cầu Nhật Bản bởi được người Nhật xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 17. Tuy gọi là chùa nhưng lại không thờ Phật mà nơi này thờ Bắc Đế Trấn Vũ, một vị thần trấn trị phong ba để mang lại sự bình yên, hạnh phúc và niềm vui cho người dân nơi đây.


chua-cau-hoi-an

Chùa Cầu là biểu tượng du lịch Hội An


Cầu dài khoảng 18m, mái lợp bằng ngói âm dương hình chiếc kiếm đâm xuống lưng con quái vật mamazu, loài quái vật gây ra động đất cho thương cảng quốc tế lúc bấy giờ. Trải qua bao thăng trầm lich sử, Chùa Cầu vẫn đứng đó ôm lấy phố Hội như một minh chứng thời gian.


hoi-an-chua-cau

Chùa Cầu được in trên đồng tiền 20.000 đồng của Việt Nam


3.2 Nhà cổ Phùng Hưng

  • Vị trí: số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Hội An, Quảng Nam

Nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và kế bên Chùa Cầu, nhà cổ Phùng Hưng là địa điểm tiếp theo trong bản đồ du lịch Hội An bạn nên ghé qua. Nhà cổ Phùng Hưng được xây dựng từ 100 năm trước với lối kiến trúc độc đáo. Chủ nhân đời đầu của ngôi nhà cổ này là một người Việt buôn bán và làm ăn khá phát đạt. Do đó mà ông đặt tên cho ngôi nhà là Phùng Hưng tức hưng thịnh, thịnh vượng trong công việc. Xưa kia, ngôi nhà này là tiệm bán các mặt hàng như tiêu, muối, quế và các loại lụa tơ tằm,... 


ban-do-hoi-an-nha-co-phung-hung

Nhà cổ Phùng Hưng được xây dựng hơn trăm năm trước @hwany_story


Nhà cổ Phùng Hưng được xây theo kiểu nhà hình ống, vật liệu chủ yếu từ gỗ. Lối kiến trúc được tổng hợp cả 3 trường phái Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Hệ thống ban công và cửa là kiến trúc Trung Hoa. Nhà ở gian giữa có mái tứ hải theo kiến trúc Nhật. Còn lại là tất cả hệ thống xà ngang, xà dọc, sườn gỗ của người Việt Nam. Những cột gỗ lim được đặt trên chân đá để tránh tiếp xúc chân cột với đất. Điều này nhằm giảm độ lún, giữ cho ngôi nhà tránh bị nấm mốc và mối mọt.


tham-nha-co-phung-hung-hoi-an

Lối kiến trúc của 3 trường phái Trung, Nhật và Việt Nam


3.3 Nhà cổ Tấn Ký - Bản đồ du lịch Hội An

  • Vị trí: 101 Nguyễn Thái Học, Tp. Hội An, Quảng Nam

Nhà cổ Tấn Ký trên đường Nguyễn Thái Học là ngôi nhà cổ nổi tiếng trong bản đồ du lịch Hội An bạn sẽ dừng chân tiếp theo. Ngôi nhà này đã có mặt từ hơn 200 năm trước vào năm 1741, là nơi sinh sống của 7 thế hệ con cháu nhà họ Lê. Sang đời thứ 2, các cụ lấy tên hiệu là "Tấn Ký" để kinh doanh và buôn bán nông sản. Từ đó cái tên nhà cổ Tấn Ký ra đời và tồn tại cho tới tận bây giờ. 


nha-co-tan-ky-hoi-an

Nhà cổ Tấn ký có mặt từ 200 năm trước


Cũng giống như bao ngôi nhà cổ ở Hội An, nhà cổ Tấn Ký cũng chia làm 3 gian. Mặt trước ngôi nhà được dùng để mở cửa hiệu buôn bán. Ở giữa là không gian giếng trời đóng vai trò cung cấp ánh sáng và không khí cho cả ngôi nhà. Mặt sau được thông với bến sông để xuất, nhập hàng hóa. 


hoi-an-nha-co-tan-ky

Giếng trời đóng vai trò cung cấp ánh sáng cho cả ngôi nhà


Đến tham quan nhà cổ Tấn Ký trong bản đồ du lịch Hội An, bạn sẽ tận mắt chiêm ngưỡng những cổ vật lâu đời được trưng bày ở đây. Hiện nay nhà cổ này còn lưu giữ rất nhiều hoành phi, liễu đối cùng nhiều bức tranh độc đáo như "Tâm thường thái", "Tích đức lưu tôn",... Đặc biệt nhất, tại nhà cổ Tấn Ký du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy chiếc "Chén Khổng Tử" gắn với nhiều tích xưa.


hoi-an-nha-tan-ky

Nơi đây còn lưu giữ nhiều cổ vật lâu đời


3.4 Hội Quán Phúc Kiến

  • Vị trí: 46 Trần Phú, Tp. Hội An, Quảng Nam

Trong số những Hội Quán trong bản đồ du lịch Hội An thì Hội quán Phúc Kiến có không gian đẹp và rộng rãi nhất. Được xây dựng vào thế kỷ 16 với mục đích thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, Hôi Quán Phúc Kiến là một công trình kiến trúc lâu đời và nổi tiếng ở phố cổ Hội An. Ngoài là nơi thờ cúng Thiên Hậu Thánh Mẫu và các vị thần bảo hộ, thì đây còn là nơi hội họp đồng hương của người Phúc Kiến.


hoi-quan-phuc-kien-hoi-an

Hội Quán Phúc Kiến @trucphuong


Trước đây công trình được xây dựng bằng gỗ nhưng sau này được trùng tu bằng gạch và lợp ngói. Hằng năm vào ngày 23 tháng 3 tại Hội Quán Phúc Kiến, người ta tổ chức lễ vía Bà Thiên Hậu cùng với nhiều hoạt động thu hút đông đảo du khách đến tham gia.


hoi-quan-phuc-kien-hoi-an-1

Là Hội Quán có không gian rộng và đẹp nhất ở phố Hội @kaaco3


3.5 Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Hội An

  • Vị trí: số 7 Nguyễn Huệ, Tp. Hội An, Quảng Nam

Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Hội An được xây dựng vào năm 1989, là nơi trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị gắn liền với phố cổ Hội An. Đến tham quan bảo tàng trong bản đồ du lịch Hội An, du khách đi tour Đà Nẵng Hội An 3 ngày 2 đêm sẽ được giới thiệu lịch sử Hội An qua các gia đoạn từ thuở sơ khai tới khi hưng thịnh.


bao-tang-lich-su-van-hoa-hoi-an

Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Hội An


hoi-an-bao-tang-lich-su-van-hoa

Du khách sẽ được giới thiệu các giai đoạn phát triển của Hội An tại đây


3.6 Bản đồ du lịch Hội An - Làng gốm Thanh Hà

  • Địa chỉ: Phạm Phán, Thanh Hà, Tp. Hội An
  • Giá vé: 15.000đ/lượt

Đến với Làng gốm Thanh Hà du khách không chỉ được xem các nghệ nhân khéo léo tạo ra những sản phẩm tuyệt đẹp mà bạn còn có thể tự tay làm ra những sản phẩm của riêng mình. Tham quan làng gốm Thanh Hà trong bản đồ du lịch Hội An bạn có thể ghé qua Công viên Đất nung Thanh Hà. Công viên đất nung lớn nhất Việt Nam chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo nơi đây.


lang-gom-thanh-ha-hoi-an

Làng gốm Thanh Hà Hội An


hoi-an-lang-gom-thanh-ha

Đến với làng gốm Thanh Hà để trở về tuổi thơ @vinhlv


ban-do-hoi-an-lang-gom-thanh-ha

Những sản phẩm đầy sắc màu ở làng gốm


Hãy dành thơi gian để tham khảo bản đồ du lịch và đánh dấu các điểm tham quan Đà Nẵng trước khi đến một điểm đến nào đó. Bản đồ du lịch Hội An chắc chắn là một vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn chuyến hành trình của mình trọn vẹn hơn. 

Trúc Phương

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook