Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá bãi tắm trên đảo Ngọc Vừng, vịnh Hạ Long

dao-ngoc-vung-vinh-ha-longĐược coi là một điểm sáng trong du lịch Quảng Ninh, Đảo Ngọc Vừng và Bãi tắm Ngọc Vừng Vịnh Hạ Long đang được nhiều người có kinh nghiệm du lịch Hạ Long quan tâm và tới khám phá ngày một đông.

Một số hướng dẫn viên của công ty du lịch Bazan Travel ở phía Bắc đang thu thập rất nhiều hình ảnh và thông tin tư liệu về hòn đảo này. Đảo Ngọc Vừng không nằm ngay gần Vịnh Hạ Long mà thuộc xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Nơi đây là lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, cùng với Cụm di tích thương cảng Vân Đồn, đảo Ngọc Vừng được biết đến như một chứng nhân lịch sử quan trọng đối với các nhà khảo cổ và nhà sử học.

Hòn đảo xinh đẹp này nằm giữa đảo Hòn Nét và đảo Phương Hoàng. Có lẽ vì sự khiêm tốn về diện tích nên Đảo Ngọc Vừng ít được người nhắc đến. Khu vực này hồi xưa có nhiều loài ngọc trai hiếm, nên cái tên Ngọc Vừng sinh ra chỉ để dành cho nó. Đến nay, các ngư dân vùng này vẫn lấy nghề mò ngọc trai để kiếm sống. Phía đông của đảo có bãi cát dài hàng cây số, đối diện đó là các cửa hàng, quán ăn hải sản khiến nơi đây nhộn nhịp hẳn lên.

bai-tam-dao-ngoc-vung-vinh-ha-long

Một bãi tắm đẹp và sạch

Phía nam của đảo là bãi tắm Ngọc Vừng. Do chưa có nhiều khai thác du lịch nên xung quanh bãi tắm có khá ít khách sạn, nếu có cũng là một số ít khách sạn giá rẻ. Tuy vẫn có nhiều các nhà hàng bán đồ hải sản nhưng thường đóng cửa rất sớm. Nếu ở trên đảo một đêm, bạn sẽ phải chuẩn bị các đồ ăn từ trong ngày để buổi tối có thể thoải mái vui chơi, cắm trại ngay trên bãi cát dài hơn 3km. Trong tương lai gần đảo Ngọc Vừng với những bãi tắm tuyệt đẹp sẽ là điểm đến du lịch tại Hạ Long thu hút khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook