Đặt Tour: 0902 107 107

Bãi cọc Bạch Đằng Quảng Ninh

Nếu có dịp thực hiện chuyến du lịch Quảng Ninh, bạn đừng quên ghé đến tham quan di tích lịch sử Bãi cọc Bạch Đằng - nơi chứng kiến 3 trận thuỷ chiến oanh liệt của nhân dân ta vào các năm 938, 981, 1288 chống quân xâm lược từ phương Bắc.

Bãi cọc Bạch Đằng là một trong các điểm tham quan ở Quảng Ninh luôn được các công ty điều hành tour đưa vào lịch trình, tạo điều kiện cho du khách cả trong và ngoài nước có dịp sống lại một trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Hiện tại, chỉ có bãi cọc Yên Giang, một phần của trận địa cọc Bạch Đằng năm xưa, thuộc địa phận thị xã Quảng Yên được khoanh vùng bảo vệ và trùng tu để phục vụ cho du lịch. Ngày 22/031988, bãi cọc Yên Giang được xếp hạng di tích Quốc gia và chính thức được dựng phần bia để giới thiệu di tích.


bai-coc-bach-dang-quang-ninh

Bãi cọc Bạch Đằng Quảng Ninh


Bãi cọc nằm trên trục đường giao thông từ Hà Nội về thành phố Hạ Long, thuộc thị xã Quảng Yên và nằm trong quần thể 11 di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng. Cọc trong bãi cọc này chủ yếu được làm từ loại gỗ lim có đường kính từ 20 cm đến 30 cm và cắm thẳng xuống lòng sông, khoảng cách giữa các cọc trung bình từ 0,9 m đến 1,5 m.

Tuy nhiên, trải qua thăng trầm của thời gian, phần đầu cọc nhô lên đa phần bị gẫy xước và bào mòn, phần giác đã bị mục mủn nhưng phần lõi bên trong vẫn còn rất chắc. Một số cọc được vớt lên có chiều dài từ 2,6 m đến 2,8 m, phần gốc được vạt nhọn có chiều dài từ 0,5 m đến 1 m. Đến thăm khu di tích bãi cọc Yên Giang, du khách sẽ có dịp nghe lại binh lược tài tình của vị tướng Trần Hưng Đạo ngày nào. Tấm bia đá được dựng lên tại đây cũng tự hào ghi nhận công lao của vị tướng này, cũng như chi tiết về nghệ thuật quân sự đáng khâm phục của ông.

Tuy các chiến thắng oanh liệt hiện nay chỉ còn là một trang lịch sử, nhưng những di tích còn sót lại cũng khiến cho bãi cọc Bạch Đằng lưu giữ mãi không khí hào hùng, tinh thần tự hào về một dân tộc yêu nước và một lòng giữ nước. Tham quan Bãi cọc Bạch Đằng sẽ góp phần làm cho chuyến du lịch của bạn trọn vẹn hơn, vì bạn không chỉ được ngắm cảnh quan, tìm hiểu di tích mà có dịp ôn lại một chặng đường lịch sử đầy oanh liệt đã qua của đất nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook