Đặt Tour: 0902 107 107

Ẩm thực Thái Lan - Thơm ngon món cà ri xanh nấu gà

Nhắc đến ẩm thực các nước trong khu vực Đông Nam Á, không thể không nhắc đến ẩm thực Thái Lan bởi sự hòa trộn khá tinh tế các gia vị, thảo dược trong chế biến tạo nên những hương vị đặc trưng khác biệt.

Nếu ai đã từng có dịp đi du lịch Thái Lan, chắc hẳn đã thử qua nhiều món ngon đặc sắc của Thái, cảm nhận rõ nét hơn về giá trị của ẩm thực có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Ẩm thực Thái Lan cũng là một phần văn hóa đặc sắc của Thái Lan, trở thành một trong những yếu tố quan trọng rất thu hút khách du lịch. Người Thái có rất nhiều món ngon với hương vị khác biệt và khi thử qua thì khó lòng quên được. Một trong những món ăn để lại nhiều ấn tượng nơi thực khách quốc tế có lẽ là món cà ri xanh nấu với gà, bởi trong món ăn này, có sự kết hợp hài hòa của cà ri Thái, lá quế, nước cốt dừa, măng ống, sốt keang wan và vị cay nồng của ớt Thái.


du-lich-thai-lan-3

Những món ăn chế biến từ Cari là đặc sản Thái Lan


Cách làm món Cà ri xanh nấu với gà rất đơn giản nhưng để nấu được món ăn mang đậm bản sắc và mùi vị khó quên của miền đất Thái Lan thì không dễ chút nào. Tuy vậy nếu bạn thực sự yêu thích món ăn này, thì có thể thử vào bếp vừa trổ tài nấu nướng, vừa có dịp tự mình trải nghiệm những khoảnh khắc thi vị trong việc chế biết món ăn của đất nước bạn.

Về nguyên liệu, bạn chuẩn bị Gà phi lê khoảng 0.2kg, ớt đỏ sừng 50g, măng ống 50g, lá húng quế 20g, sốt keang wan 2 muỗng cà phê, đường kính 2 muỗng cà phê, nước mắm 1 muỗng cà phê, nước dừa tươi 0.5l.

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn cho nước dừa vào chảo, rồi cho tất cả các nguyên liệu như trên vào nấu đến khi thấy có độ sánh thì tắt bếp và món ăn đã hoàn tất. Cà ri xanh nấu với gà có hương vị khá đặc biệt, thơm nồng và béo. Hương vị ấy thật khó quên với bất cứ ai đã từng một lần thử qua.

Dù đã trổ tài nấu thử được món cà ri xanh nấu gà, nếu có dịp đi các tour du lịch đến thăm xứ sở chùa vàng Thái Lan, bạn đừng quên dành thời gian để thưởng thức món ăn đặc sắc này tại xứ sở của nó nhé. Chắc chắn một lần trải nghiệm hương vị nguyên gốc của món cà ri xanh nấu gà, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tự làm món ăn này thêm đặc sắc, đậm đà như chính tay người bản xứ nấu vậy.

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook