Đặt Tour: 0902 107 107

Ẩm thực Thái Lan - Những địa điểm và món ăn hấp dẫn tại Thái Lan

Nói đến ẩm thực Thái Lan, có lẽ bất cứ thực khách nào cũng ấn tượng mạnh mẽ bởi yếu tố đặc trưng là vị béo và cay. Thế nhưng, đó chỉ là một phần tiêu biểu nhất trong nghệ thuật ẩm thực Thái rất phong phú mà khi khám phá, thực khách còn bị chinh phục mạnh mẽ hơn vì nhiều yếu tố khác rất tinh tế, thể hiện ở vô số món ăn ngon có hương vị thật hài hòa.

Với du khách yêu du lịch Thái Lan, có lẽ ai cũng biết rõ Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi sex-show, mà còn có rất nhiều cảnh quan đẹp tiêu biểu ở phân bổ ở các vùng bắc, trung, nam rõ rệt. Ẩm thực Thái Lan cũng vậy, cũng phân thành hương vị đặc trưng của từng vùng miền khá đặc sắc.

Nếu như ẩm thực miền Trung nổi tiếng với món Cà ri đỏ Thái ( Kang Phed), Canh Chua (Tom Yam), hay những món ăn mang hương vị Hoàng Gia rất đặc biệt cùng sự bày trí khá cầu kỳ, thì khi đến với ẩm thực miền Bắc Thái, dù du khách cũng sẽ gặp món Cà ri song sẽ cảm nhận hương vị riêng, có chút ảnh hưởng từ hương vị ẩm thực Myanma. Sự riêng biệt này thể hiện ngay từ cái tên như kaeng hang le hay khao soy chứ không phải là Kang Phed như ở miền Trung Thái. Với người Đông Bắc Thái, món ăn của họ lại ảnh hưởng từ hương vị ẩm thực Lào, họ có món xôi là món chính dùng chung với thịt, nộm đu đủ, cá nướng, đặc biệt rất ưa chuộng món gà nướng ( kai yang).


du-lich-thai-lan-3

Món cà ri đỏ


Về miền Nam Thái Lan, du khách sẽ thấy ngay những đặc điểm rất nổi bật trong ẩm thực ở nơi này khác nhiều với các vùng khác như việc dùng dừa khá nhiều trong những món ăn và hải sản được sử dụng phổ biến. Hương vị ẩm thực của miền Nam Thái Lan ảnh hưởng từ nhiều nền ẩm thực khác như ẩm thực Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc. Thế nên món cà ri của người miền Nam Thái cũng rất đặc biệt như món cà ri Massaman mang âm hưởng của ẩm thực Ấn Độ với mùi quế, đinh hương và bạch đậu khấu rất đặc trưng.

Những nét riêng mà thực khách gặp trong ẩm thực Thái Lan có lẽ rất nhiều. Với sự ảnh hưởng từ ẩm thực nhiều nước khác nhau, tưởng chừng như khó có thể tìm ra hương vị riêng của các món ăn Thái. Tuy vậy, khi có dịp thử qua những món ăn tiêu biểu, thực khách nào cũng có thể cảm nhận được rằng, sự ảnh hưởng chỉ làm phong phú thêm thế giới ẩm thực của xứ sở chùa vàng. Điều này hiển hiện rõ ở hàng loạt các món ăn như Roti canai, Cà ri gà, Mì Asam Laska, Cà ri laska, Satay, Cơm gà Hải Nam, Ốp lết hàu, Mì hoành thánh, Canh hầm thuốc bắc, Cà ri đầu cá, Cá nấu me, và rất nhiều món ăn khác,… khi du khách có dịp thử qua sẽ thấy, hương vị tuyệt vời của những món ăn này làm cho người ta không còn phân định rõ xuất sứ thực sự của nó, ngoài việc cảm nhận những hương vị rất Thái.

Tour đi du lịch Thái Lan vào mùa nào trong năm cũng đều thu hút đông đảo du khách tham gia thưởng ngoạn, nhất là những tour dài từ 4 ngày trở lên. Sự thu hút này không chỉ bởi cảnh quan, cùng các dịch vụ du lịch khá chu đáo và hoàn thiện, mà còn bởi sự đóng góp quan trọng của ẩm thực Thái Lan, làm cho hành trình khám phá của du khách thêm thi vị, khó quên như vị cay nồng nàn đặc trưng của ẩm thực xứ này.


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook