Đặt Tour: 0902 107 107

Ẩm thực Pháp - Những địa điểm ăn uống và món ăn ngon tại Pháp

Ngay cả khi chưa được UNESSCO xếp vào hàng di sản phi vật thể của thế giới, ẩm thực Pháp đã là một khái niệm hoàn mỹ về nghệ thuật nấu nướng trong làng ẩm thực thế giới.

Với những du khách từng đi du lịch khắp nơi, chắc chắn một điểu đều cảm nghiệm rất rõ về việc ẩm thực Pháp có sự ảnh hưởng như thế nào đến các nền ẩm thực trên thế giới. Trong ẩm thực Pháp, tinh tế và phong phú là hai cụm từ đầu tiên luôn được dùng để miêu tả về nó. Sự tinh tế và phong phú này đã chi phối rất nhiều đến nghệ thuật nấu nướng khắp năm châu.

Nổi tiếng với pho mát Pháp, rượu vang Pháp, bánh mì Phápbánh ngọt Pháp nhưng đấy mới chỉ là những đại diện tiêu biểu mang tính đại chúng, mà thực khách có thể tìm thấy bất cứ đâu trên đất nước rộng lớn này. Khi tiếp cận với từng vùng miền ở Pháp, thực khách đi tour du lịch Pháp sẽ được trải nghiệm sự tinh tế và nghệ thuật ẩm thực rất riêng biệt tiêu biểu của nó. Tính riêng biệt này đã góp phần làm cho ẩm thực Pháp trở nên rất giàu có. Các món ăn truyền thống của Pháp, đều có liên quan nhất định đến yếu tố lịch sử vùng miền, hoặc dựa trên những nguyên liệu thiết yếu của riêng mảnh đất ấy.


am-thuc-phap

Pate gan ngỗng Pháp


Do vậy, ẩm thực của vùng miền này dù có phong phú đến đâu cũng đều có những yếu tố rất riêng biệt và không thể thay thế cho ẩm thực của vùng miền khác. Ví như đến vùng Alsace – khu vực đông bắc của Pháp, thì chắc chắn thực khách sẽ được trải nghiệm hương vị ẩm thực vùng Alsace, đến khu vực miền trung của Pháp thì sẽ được nếm hương vị riêng biệt của vùng ẩm thực Auvergne không nhầm lẫn. Ở khu vực phía tây của nước Pháp đại diện ẩm thực tiêu biểu là ẩm thực Brittany cực kỳ nổi tiếng với các món hải sản tuyệt vời cũng những món tráng miệng trứ danh không đâu thay thế được. Với những người sành món Pháp thì ẩm thực vùng Champagne Ardenne chính là đích đến không thể chần chừ hay tìm điển đến nào khác để trải nghiệm điều tương tự.

So với các vùng trên ẩm thực Paris và Ile de France lại sở hữu những món ăn truyền thống đơn giản, nhưng điều đặc biệt ở khu vực này lại khiến thực khách vô cùng thích thú khi nó quy tụ đến gần 10.000 nhà hàng, phục vụ đủ các món ăn tiêu biểu của các vùng miền khác trên đất Pháp.

Không chỉ có vậy, hãy còn có đến 16 vùng ẩm thực khác nữa ở nước Pháp như ẩm thực vùng Limousin, ẩm thực vùng Midi Pyrenees, ẩm thực vùng Lower Normandy, ẩm thực vùng Pays de la Loire, ẩm thực vùng Poitou-Charentes, ẩm thực vùng Rhone Alpes, ẩm thực vùng Aquitaine, ẩm thực vùng Burgundy, ẩm thực vùng Centre, ẩm thực vùng Corsica, ẩm thực vùng Franche Comte, ẩm thực vùng Languedoc Roussillon, ẩm thực vùng Lorraine, ẩm thực vùng Nord pas de calais, ẩm thực vùng Upper Normandy, ẩm thực vùng Picardyẩm thực vùng Provence Alpes Cote d’Azur. Điểm qua các vùng ẩm thực này, chắc chắn ai cũng nhận thấy khám phá ẩm thực Pháp sẽ là một hành trình dài đằng đẵng. Tuy nhiên, điều gì cũng có giá trị của riêng nó, hành trình khám phá ẩm thực Pháp tuy dài nhưng chắc chắn sẽ chứa đựng nhiều ngạc nhiên cũng như  mở ra một cánh cửa rất rộng lớn cho du khách, để có dịp hiểu nhiều hơn về nghệ thuật ẩm thực Pháp nói riêng và nền văn hóa Pháp đặc sắc nói chung.

Trong các cẩm nang du lịch Pháp, có lẽ du khách đều dễ dàng nhận thấy về lĩnh vực ẩm thực Pháp dù rất mênh mông nhưng có rất nhiều yếu tố được đề cập khá súc tích và dễ hiểu, cũng như việc làm nổi bật sự ảnh hưởng của nó đến ẩm thực thế giới như thế nào. Hoặc bên cạnh sự phân chia rạch ròi vùng ẩm thực luôn đề cập những món ăn đặc sắc đại diện không chỉ của vùng mà của nước Pháp. Điều này đã giúp cho du khách có cái nhìn khái quát hơn về văn hóa ẩm thực Pháp, không lỡ dịp thưởng thức những món ngon đặc trưng khi có dịp đến Pháp và càng hiểu rõ hơn vì sao ẩm thực Pháp lại trở thành di sản văn hóa phi vật thể của thế giới một cách hiển nhiên cứ như vốn dĩ nó phải thế.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook