Đặt Tour: 0902 107 107

Ẩm thực Nha Trang - Những nét riêng của xứ biển hiền hòa

Nhắc đến du lịch Nha Trang người ta sẽ nghĩ ngay đến một thành phố biển xinh đẹp. Thành phố của sự yên tĩnh, trong lành. Gác bỏ những rộn rã, áp lực của công việc, bạn hãy đến Nha Trang thể tận hưởng một không gian khoáng đãng, những món ăn đặc sắc và trò chuyện thoải mái với người địa phương thân thiện, hiếu khách.

Khi đến Nha Trang chắc chắn bạn mang trong mình một câu hỏi: “Phải thưởng thức những món ăn nào để không phí hoài một chuyến đi?” Cũng dễ hiểu thôi vì ẩm thực Nha Trang quá phong phú, nếu không có người hướng dẫn hay sự tìm hiểu chu đáo, bạn sẽ không khám phá hết được những nét đặc trưng của ẩm thực nơi này.

Ẩm thực Nha Trang mang một phong cách riêng, một chút cay nồng cho người lênh đênh trên biển, một chút ngọt ngào của vùng đất mưa thuận gió hòa, một chút bùi ngùi của những cuộc tiễn đưa,…tất cả hòa quyện thành hương vị đậm đà không lẫn vào đâu được, mà khi nhắc đến thôi lưỡi bạn cũng phải đánh tháo liên trong miệng. Không chỉ hương vị mà hương sắc cũng thuộc dạng tuyệt hảo. Cách trang trí món ăn của người Nha Trang luôn để lại ấn tượng mạnh trong lòng du khách. Đi dọc những con đường của thành phố biển, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những món ăn dân dã như: gỏi ốc, xôi bảy màu, nem nướng Ninh Hòa, bánh căn…Chỉ cần nếm qua một lần, bạn sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng trong ẩm thực của vùng đất này.


banh-can-nha-trang

Bánh căn hải sản Nha Trang


Thật là thiếu sót nếu bỏ qua món bún cá dầm. Không ngoa nếu nói bún cá dầm là linh hồn ẩm thực Nha Trang. Món ăn có tên gọi thú vị như thế sở dĩ khi nấu nước lèo cá được lọc xương rồi dầm thành miếng nhỏ để nấu. Với cách nấu riêng của người vùng biển, bún cá dầm không hề tanh nhưng vẫn có vị ngọt đặc trưng của cá tươi. Cá để nấu món này đúng chuẩn phải là cá cờ hoặc cá bò. Tuy là tên gọi là bún cá nhưng vẫn có thêm chả và sứa. Để thưởng thức đúng nghĩa nón bún cá dầm nên chọn những quán nhỏ ven đường, đặc biệt của các bà, các mẹ vì họ luôn là người giữ đúng cách nấu truyền thống của ông bà để lại.

Biển Nha Trang không chỉ đẹp mà còn cho nhiều hải sản nhưng nhiều nhất vẫn là cá. Cá đa dạng về loại. Tận dụng thế mạnh này người dân địa phương chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ cá. Một trong số đó là chả cá. Chả cá thì nơi nào chẳng có. Nhưng để thưởng thức đúng chất chả cá Nha Trang còn tươi nguyên thì nhất định phải về Nha Trang mới được. Có rất nhiều loại cá để làm chả như: cá mối, cá thu, cá thửng, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ v.v... nhưng ngon nhất để làm chả là cá thu, cá mối, cá rựa. Cá để làm chả phải tươi, phải được róc kỹ xương; quết cùng thịt giã nhuyễn với gia vị, tiêu, hành, tỏi. Chả cá chiên xong đượm màu vàng nâu thơm phức, chấm với nước mắm, tỏi, ớt giã nhuyễn, thật không gì bằng! Mỗi loại cá khác nhau sẽ cho hương vị chả khác nhau. Bạn tha hồ mà thưởng thức.

Không thể một lời có thể nói hết được, trong hành trình du lịch khám phá các địa điểm tham quan Nha Trang nổi tiếng, bạn nhớ dành một chút thời gian cho lĩnh vực ẩm thực. Phải tìm tòi và khám phá rồi trải nghiệm nhiều nhất có thể, như thế bạn mới có thể tận hưởng hết những nét đặc trưng tinh túy của ẩm thực xứ trầm biển yến này – một nền ẩm thực mang đậm chất phóng khoáng của con người xứ biển thân thiện và rất hiền hòa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook