Đặt Tour: 0902 107 107

Ai ơi đến Nha Trang đừng quên bún riêu

Ẩm thực Nha Trang có gì? Chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay vùng biển có cơ man nào là hải sản tươi ngon, có bún sứa, có vịt Cầu Dứa, có bò Lạc Cảnh và nhiều món ăn bổ dưỡng từ đặc sản yến sào nổi tiếng. Nhưng không dừng lại ở đó, Nha Trang còn là điểm đến gắn ẩm thực dân dã của địa phương có nhiều điều để khám phá, và bún riêu chính là một trong những điều để khám phá đó.

bun-rieu

Ai ơi đến Nha Trang đừng quên bún riêu

Du lịch Nha Trang thưởng thức bún riêu – nghe chừng thật lạ. Hay bún riêu thì có gì là lạ, vì nơi đâu cũng có bún riêu. Và bún riêu ở xứ biển Nha Trang có gì khác mà phải thử, có điều gì khiến khách du lịch phải nhớ, phải thương phải nhắc đến khi có dịp bàn về ẩm thực Nha Trang này. Thắc mắc của mọi người sẽ có câu trả lời, nếu một dịp nào đó chính mình nếm thử món bún riêu giản dị ở đây. Khi thưởng thức, đa phần thực khách đều nhận thấy, bún riêu Nha Trang là sự kết hợp thú vị giữa hương vị truyền thống Hà Nội và đặc trưng hương vị của ẩm thực Nha Trang đậm chất biển. Nước dùng của bún riêu ở đây được nấu từ xương heo cùng xương gà rất đặc biệt, rồi riêu cua lại được làm từ thịt ghẹ, thịt nạc heo, tôm khô, trứng gà, bên cạnh riêu cua đồng. Mới chỉ nghe qua thôi đã thấy bún riêu nơi đây thật đặc biệt!

Người ăn bún riêu Nha Trang mà thấm hương vị Hà Nội, đó mới là điều đặc biệt. Bún riêu được kết hợp khéo léo, tài tình giữa chất Hà Nội truyền thống xa xơi và nét tươi mới của phố biển Nha Trang. Vì thế ăn một lần hương vị độc đáo này nhớ mãi không thể nào quên được là vì thế.

Một tô bún riêu ở phố biển gió lộng đang bốc khói nghi ngút chỉ muốn ăn không ngừng nghỉ. Nào là vị ngọt từ nước dùng được ninh kỹ, vị béo của cua cùng thịt, vị cay nồng nàn của tiêu rồi vị béo của miếng chả, hay thơm lừng của hành lá tất cả tạo nên một hương vị rất riêng của Nha Trang nhưng phảng phất chút vị ấm nồng của thủ đô tận miền Bắc.

Bún riêu trong ẩm thực Nha Trang không mang vẻ sang trọng như nhiều món ăn đặc sản mà các nhà hàng phục vụ. Bún riêu Nha Trang được xem là nét chân quê, dân dã, mộc mạc của xứ biển nổi tiếng của vùng Nam Trung Bộ. Về Nha Trang có thể tìm món ăn này ở những gánh bún ven phố, nhất là những sáng sớm khi gió biển còn se lạnh, gọi một tô bún riêu nhẹ nhàng ăn thật ấm lòng!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook