Đặt Tour: 0902 107 107

Ai đi Vĩnh Long qua cầu Mỹ Thuận

Nằm trên quốc lộ 1 bắc qua sông Tiền, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, cầu Mỹ Thuận một chiếc thang lớn bắc ngang trời. Không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế xã hội, cầu Mỹ Thuận còn là một cây cầu đẹp, một điểm du lịch Vĩnh Long được nhiều du khách thích thú tìm đến như một điểm đến thú vị không thể không chiêm ngưỡng.

Nhiều người ở hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long còn mãi nhớ câu hát nay đã trở thành quá vãng “Ai đi Tiền Giang qua phà Mỹ Thuận…”. Đó là từ những năm 1935, nếu ai muốn đi qua đây đều phải đi bằng phà, việc lưu thông qua phà vừa mất thời gian, vừa không đảm bảo an toàn, vào những lúc cao điểm dễ xảy ra ùn ứ.


cau-my-thuan

Cầu Mỹ Thuận


Tháng 7 năm 1997 đánh dấu mốc hứa hẹn một sự thay đổi lớn đó là ngày khởi công xây dựng cầu Mỹ Thuận. Và đến tháng 5 năm 2000 cây cầu chính thức đi vào hoạt động.

Ngày nay các chuyến du lịch qua Tiền Giang – Vĩnh Long, không chỉ nhớ nhớ câu hò xưa, trong lòng du khách xa gần còn ngập tràn một cảm xúc khác rất khó quên, từ xa cầu Mỹ Thuận đã hiện lên sừng sững vươn cao như muốn chạm đỉnh trời. Với những con số ấn tượng, tổng chiều dài của cầu là 1.535 m, hai cầu dẫn mỗi bên 11 nhịp, mỗi nhịp 40 m. Chiều dài phần cầu chính là 650 m, chia thành 3 nhịp, hai nhịp bên mỗi nhịp dài 150 m, nhịp giữa dài 350 m. Độ cao thông thuyền là 37,5 m. Mặt cầu rộng 23,6 m chia thành 4 làn xe cơ giới ở giữa và hai làn cho người đi bộ và xe thô sơ hai bên cầu Mỹ Thuận hiện nay là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam.

Cầu Mỹ Thuận là công trình hợp tác giữa Việt Nam và Úc, một công trình giao thông có kiến trúc duyên dáng. Đứng trên cầu Mỹ Thuận, phóng tầm mắt nhìn về Tiền Giang và Vĩnh Long với những ngôi nhà mọc lên, những cảnh đẹp như níu chân du khách.

Cầu Mỹ Thuận hoàn thành có tác dụng nối liền tuyến giao thông đường bộ từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vĩnh Long, phá bỏ thế cô lập của Vĩnh Long, tạo điều kiện cho tỉnh này phát triển về mọi mặt đặc biệt là du lịch. Mới đây, Việt Nam cũng đã thông xe đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương và tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Tuyến đường này hoàn thành hứa hẹn sẽ mang nhiều thay đổi đột phá cho các tỉnh miền Tây.

Hãy làm một chuyến phượt về miền Tây, đi qua Tiền Giang rồi lên cầu Mỹ Thuận để thấy đất trời dưới tầm mắt của cây cầu dây văng lớn nhất nước. Cầu Mỹ Thuận, cầu nối những nẻo đường, nối cả lòng người chứa chan cảm xúc, trong mỗi chuyến du lịch Vĩnh Long – Tiền Giang dẫu là vào thời gian nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook