Đặt Tour: 0902 107 107

5 lý do bạn nên đến Festival Hoa Đà Lạt

Bắt đầu tổ chức từ năm 2005, Festival Hoa Đà Lạt qua các mùa luôn thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước tìm đến vui chơi và thưởng ngoạn vẻ đẹp văn hóa cũng như con người nơi đây. Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII với chủ đề "Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” sẽ diễn ra trong 05 ngày, từ 23/12/2017 đến hết ngày 27/12/2017 tại thành phố Đà Lạt và một số địa phương thuộc Lâm Đồng. Cùng chúng tôi điểm qua 5 lý do bạn nên đến với Festival Hoa Đà Lạt năm nay nhé. 

festival-hoa-da-lat-h1

Tận hưởng hết cái đẹp của Đà Lạt chỉ trong “một nốt nhạc"

Đến với Festival Hoa Đà Lạt 2017, chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp vì nơi đây hội tụ những gì đặc trưng nhất, đẹp đẽ nhất của vùng đất được mệnh danh là "xứ sở ngàn hoa" này.

da-lat-ruc-ro-truoc-le-hoi-hoa-8-1
Festival Hoa Đà Lạt sẽ mang đến cho các bạn một không gian nhiều sắc màu 

Với chủ đề “Hoa Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, Festival gắn với hoạt động quảng bá văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng diễn ra 15 chương trình chính: triển lãm hoa và cây cảnh quốc tế, phiên chợ rau – hoa Đà Lạt, triển lãm ảnh nghệ thuật Tây Nguyên – Duyên hải miền trung, diễu hành xe đạp hoa, ...

festival-hoa-da-lat-h3

Festival Hoa Đà Lạt sẽ mang đến cho các bạn một không gian nhiều sắc màu 

Đặc biệt, trong khuôn khổ của Festival hoa lần này có hai nội dung được bán vé là Tuần lễ thời trang áo dài - lụa, và chương trình nghệ thuật thời trang duyên dáng Việt Nam. Không gian chính tổ chức sự kiện định kỳ hai năm một lần này diễn ra tại TP Đà Lạt. Bên cạnh đó, Festival hoa còn diễn ra 14 chương trình hưởng ứng gồm không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật Tây Nguyên - Duyên hải miền Trung, diễu hành xe đạp hoa, phố trà B’Lao, du lịch trải nghiệm “Phiêu du xứ B’Lao”…

Đắm chìm trong không gian văn hóa truyền thống rất Việt Nam

Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt năm nay còn có nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn khác như: Đêm hội rượu Vang Đà Lạt - chương trình nghệ thuật “Thương về miền đất lạnh”; Tuần lễ thời trang Áo dài - Lụa; Chương trình nghệ thuật thời trang ’’Duyên dáng Việt Nam"; Đêm hội “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”; tuần lễ phim chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII; Hội thi trang trí và diễu hành xe đạp hoa…

1-116

Sân khấu được đầu tư hoành tráng tại Festival Hoa Đà Lạt

Thưởng thức văn hóa trà Lâm Đồng tại một nơi duy nhất

Điểm mới lễ hội năm nay là lần đầu tiên, Festival hoa Đà Lạt và Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng được tổ chức thành một chương trình chung mang tên đêm hội “tơ – trà”.

Bạn sẽ có cơ hội thấy một Hồ Xuân Hương rất khác.

Tại Festival Hoa Đà Lạt năm nay, Hồ Xuân Hương sẽ là một trong những điểm nhấn cho toàn bộ không gian hoa của Lễ hội, với những tiểu cảnh được trang trí sử dụng hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt. Không gian hoa Hồ Xuân Hương sẽ đảm bảo tính độc đáo, hấp dẫn, hoành tráng, hài hòa với cảnh quan tự nhiên của hồ Xuân Hương với sự tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước và quốc tế.

tr21

Khung cảnh nhộp nhịp quanh Hồ Xuân Hương trong Lễ hội hoa Đà Lạt

Đi chơi, lại còn có chiến lợi phẩm đem về

Chắc hẳn những bạn yêu thích du lịch đều sẽ có một sở thích nữa đó là chụp ảnh. Còn gì hào hứng bằng việc đi muôn nơi và lưu giữ từng khoảnh khắc, không gian từng nơi mà mình đã từng đi qua và đem về lưu giữ như một chiến lợi phẩm. Festival Hoa Đà Lạt có những góc chụp lý tưởng, không chỉ phù hợp cho các cặp đôi, mà còn là không gian hoàn hảo để tạo nên những bức ảnh nhóm “lừa tình” nhất mạng xã hội dịp cuối năm.

a1_4

Người dân tới thưởng thức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 6, năm 2015. Ảnh: Lâm Đồng.

20842203_1919801291625121_3719544539904793647_n

Festival Hoa Đà Lạt 2017 chính là cơ hội để bạn check in sống ảo cùng đám bạn thân 

Còn chần chừ gì nữa mà không thêm Festival Hoa Đà Lạt vào một trong những điểm đến lý tưởng của bạn dịp cuối năm nay. Note ngay vào sổ tay và lên kế hoạch rủ một vài bạn bè ngay từ bây giờ đi nhé!

Tú Uyên

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook