Đặt Tour: 0902 107 107

4 Hang động nổi tiếng tuyệt đẹp và kỳ bí của đảo ngọc Cát Bà

Du lịch đảo Cát Bà chưa bao giờ giảm nhiệt với du khách yêu khám phá biển đảo. Trong nhiều năm liền, đảo ngọc Cát Bà luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở phía Bắc của đất nước. Sở hữu đường bờ biển trải dài cùng phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, quyến rũ, đảo Cát Bà còn có những hang động tự nhiên nổi tiếng mê hoặc du khách.

Dưới đây là 4 hang động nổi tiếng tuyệt đẹp và kỳ bí của Cát Bà, mà bạn đừng quên tham quan nếu có cơ hội đến khám phá đảo.

hang-dong-cat-ba

Hang động nổi tiếng tuyệt đẹp và kỳ bí của đảo ngọc Cát Bà


Động Trung Trang

Là một trong những điểm du lịch Cát Bà rất phổ biến, Động Trung Trang được ví như kiệt tác của đất trời dành tặng riêng cho địa danh Cát Bà. Động Trung Trang dài 300 mét xuyên qua núi, có sức chứa cùng lúc hàng trăm khách tham quan. Động Trung Trang đưa du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chiêm ngưỡng muôn nghìn nhũ đá độc đáo, lấp lánh, như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Đặc biệt động Trung Trang còn có khu rừng Kim Giao tự nhiên nên thơ, thêm phần hấp dẫn cho cuộc hành trình khám phá của bạn.

Động Hoa Cương (động Đá Hoa)

Nằm ở dãy núi phía Đông Bắc đảo Cát Bà, thuộc xã Gia Luận, động Hoa Cương nổi tiếng với những cảnh sắc kỳ thú như trong những câu truyện thần thoại xa xưa, khiến du khăch không khỏi ấn tượng. Những khối thạch nhũ được thiên nhiên tạo tác vô cùng tài tình, đủ hình đủ sắc, sự huyền ảo càng được tăng thêm do những hồ nước nhỏ phản chiếu ánh sáng, hình thành rải rác dưới nền động. Động Hoa Cương còn là địa danh có ý nghĩa về mặt khảo cổ học, minh chứng cho sự tồn tại của người vượn cổ cách đây hàng chục vạn năm.

Động Phù Long (động Thiên Long)

Động Phù Long vẫn còn giữ nguyên được nét hoang sơ, chưa bị tác động nhiều bởi bàn tay con người, những tuyệt tác như tranh vẽ, muôn hình vạn trạng với hàng trăm hình thù khác nhau, không gian được chia thành tầng tầng lớp lớp như mê cung, kỳ bí và mê hoặc. Động Phù Long với tam động tách biệt, mỗi khu lại mang một vẻ đẹp tuyệt diệu khác nhau, thách thức hành trình khám phá của du khách.

Hang Hùng Sơn (hang Quân Y)

Hành trình tour du lịch với các điểm nhấn là khám phá hang động sẽ thành thiếu sót nếu du khách bỏ qua một lần đến với hang Quân Y. Cách trung tâm thị trấn Cát Bà 13 km, hang Hùng Sơn nằm lưng chừng núi, thuộc khu Khe Sâu, xã Trân Châu, huyện Cát Hải. Hang động ở vị trí đắt địa, được người dân trong cùng tận dụng để xây dựng thành nơi đóng quân trong cuộc chiếc tranh vệ quốc năm 1963-1965, nên được gọi là hang Quân Y. Đây là một kiệt tác của cả thiên nhiên và bàn tay con người, cho đến nay vẫn giữ được nguyên vẹn kiến trúc ban đầu, thu hút sự quan tâm của du khách và cả sự thán phục.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook