Đặt Tour: 0902 107 107

Ngược lên Niêm Sơn hoang sơ của Hà Giang

Ngày nay, tìm một tour Hà Giang giá rẻ có lẽ không khó. Nhiều lịch trình đa dạng được các nhà điều hành tour xây dựng với chi phí ở nhiều mức để du khách có nhiều cơ hội khám phá Hà Giang hơn. Một trong các hành trình có điểm đến mới mẻ là hành trình có khám phá Niêm Sơn.

So với Mèo Vạc, Niêm Sơn được xem là một trong những điểm tham quan mới ở Hà Giang. Đây là một vùng đất nằm nối giữa Bảo Lạc và Cao Bằng, cách thị trấn Mèo Vạc chừng 26 cây số. Niêm Sơn còn khá hoang sơ, chưa bị tác động bởi bàn tay con người, hay bị chi phối bởi ngành du lịch. Vùng đất này hãy còn là một điểm đến chứa đựng nhiều điều bí ẩn, nên dường như ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch miền xuôi ngược lên chinh phục.

niem-son

Ngược lên Niêm Sơn hoang sơ của Hà Giang

Điểm tham quan mới ở Hà Giang này mang lại niềm thú vị riêng cho du khách nhưng cũng nhiều thử thách. Con đường lên Niêm Sơn quanh co, gập ghềnh với những núi đá tai mèo dựng đứng, sắc lạnh. Tuy nhiên, nơi đây lại mang trong mình khí hậu ôn hòa, bởi chỉ ngay trong một ngày mà bốn mùa xuân hạ thu đông đều đi qua!

Niêm Sơn đúng thực là điểm tham quan mới ở Hà Giang có sức hút lạ kỳ. Vẻ đẹp của nơi này như một bức tranh đầy màu sắc mát mắt. Len lỏi giữa những cánh đồng, những thửa ruộng đang lấp lánh màu vàng óng của lúa chín và làng mạc bình yên chính là dòng sông Nhiệm trong vắt! Những hàng cây xanh tươi tốt in bóng bên dòng sông tạo nên một bức tranh bình yên đến lạ!

Tìm đến Niêm Sơn là tìm về không gian cổ xưa khi bắt gặp những chiếc bè bằng tre nguyên sơ đang lững thững trôi. Những người dân nơi đây vẫn sinh sống như thế, họ chuyển những sản vật ra ngoài bằng những chiếc bè đơn sơ này,mỏng manh nhưng có thể vượt qua nhiều ghềnh thác....

Và ở Niêm Sơn không thể bỏ qua khu chợ vùng núi đá điển hình của đồng bào nơi đây. Khu chợ họp 5 ngày một lần, tuy không náo nhiệt bằng những khu chợ nơi Mèo Vạc nhưng không khí chợ lại rất đặc biệt. Đó là khong khí mua sắm bên những ngôi nhà cũ cổ. Buổi sáng tại khu chợ, nắng lên mùa xuân bắt đầu người người kéo nhau về, đôi má đỏ ứng hồng xinh xắn của những thiếu nữ, bàn tay khỏe mạnh của những chàng trai, rồi những đứa trẻ đang hồ hởi đi chợ. Với họ, đi chợ là một ngày hội nhỏ, để mọi người thêm gắn bó với nhau hơn!

Niêm Sơn giờ đây vẫn thế, vẫn hoang sơ, bình yên đến lạ! Với riêng nhiều khách du lịch miền xuôi, khi được nghe đến điểm tham quan mới ở Hà Giang này, ngược đường chinh phục Niêm Sơn là một khát khao. Họ mong được đến đây để sống những ngày thư thái nhất. Những cảnh đẹp, những mùa trong ngày, những con người ở mảnh đất này luôn thôi thúc bao người tìm đến như một hành trình chinh phục ước mơ về một không gian thật bình yên để dệt mộng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook