0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Canada được mệnh danh là đất nước “lá phong” với vô số rừng lá phong ngút ngàn, sâu hun hút. Bên cạnh đó, Canada còn có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn như: Tháp truyền hình cao thứ 2 thế giới (553m), Thành phố năng động nhất thế giới Toronto, Thác Niagara hình lưỡi liềm cao 57m,.. Vì thế, rất nhiều du khách quốc tế và cả du khách Việt Nam mong muốn 1 lần đến Canada để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước lá phong này. Tuy nhiên, Visa chính là điều rào cản lớn nhất để du khách có thể đến với Canada. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết xin visa du lịch Canada, để mọi người có thể ngao du đến đất nước xinh đẹp này!

xin-visa-du-lich-canada

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ/giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Canada

Chuẩn bị hồ sơ/giấy tờ cần thiết

1. Hồ sơ/ giấy tờ về thông tin cá nhân

  • – Hộ chiếu/Passport bản gốc có ký tên (còn trang trống và có hiệu lực ít nhất 6 tháng).
  • – Bản gốc của tất cả hộ chiếu cũ (nếu có)
  • – Bản sao có công chứng các trang hộ chiếu có đóng dấu mộc hải quan và visa của các nước đã từng đi
  • – Bản sao CMND có công chứng
  • – Bản sao Giấy khai sinh có công chứng
  • – Bản sao Sổ hộ khẩu có công chứng (bao gồm tất cả các trang, kể cả những trang trống)
  • – Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn). Giấy xác nhận độc thân (nếu độc thân). Quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn). Giấy chứng tử (nếu vợ hoặc chồng đã mất)
xin-visa-du-lich-Canada

Chuẩn bị giấy tờ/hồ sơ cần thiết là bước quan trọng nhất để có thể đậu visa du lịch Canada

2. Các loại tờ khai

  • – Tờ khai Form IMM5257 xin visa du lịch Canada.
  • – Tờ khai Form IMM5645 thông tin gia đình.
  • – Mẫu chấp thuận CVAC và có sử dụng dịch vụ của VFS
  • – Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu bạn đã từng hoặc đang làm trong quân đội
  • – Form IMM5476 sử dụng người đại diện

Lưu ý: Tất cả chữ kí của các loại giấy tờ này đều phải trùng với chữ kí của bạn trên hộ chiếu

3. Giấy tờ về chứng minh nghề nghiệp

– Nếu là cán bộ, công nhân viên thì giấy tờ bao gồm:

  • + Hợp đồng lao đồng
  • + Quyết định tuyển dụng
  • + Quyết định bổ nhiệm
  • + Quyết định tăng lương
  • + Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có chữ kí của chủ quản công ty
  • + Bảng lương 3 tháng gần đây nhất

– Nếu là chủ doanh nghiệp thì giấy tờ bao gồm:

  • + Giấy đăng ký kinh doanh
  • + Biên lai nộp thuế thu nhập 2 năm gần đây nhất
  • + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty

– Nếu đã nghỉ hưu thì giấy tờ bao gồm:

  • + Quyết định nghỉ hưu
  • + Sổ lãnh lương hưu
  • + Thẻ hưu trí

4. Giấy tờ chứng minh tài chính

  • – Sổ tiết kiệm có ít nhất 5000USD trong tài khoản (nếu tiền trong sổ tiết kiệm càng nhiều thì khả năng đậu Visa càng cao)
  • – Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm trong thời điểm hiện tại
  • – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Sổ đỏ (hoặc giấy chứng nhận các tài sản riêng có giá trị)
  • – Bản sao Photo thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

5. Các giấy tờ liên quan đến chuyển đi

  • – Giấy biên nhận đã booking vé máy bay khứ hồi (bao gồm cả ngày đi và ngày về)
  • – Biên nhận đã đặt phòng khách sạn
  • – Lịch trình chi tiết các địa điểm sẽ đi tại Canada

Các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada

Bước 1: Đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết

  • – Các hồ sơ/giấy tờ ở trên đều phải được dịch thuật và có giấy xác nhận công chứng dịch thuật của Sở Tư Pháp
  • – Khi sắp xếp hồ sơ xin visa du lịch Canada, bạn nên để bản tiếng Việt lên trên bản dịch thuật tương ứng

Bước 2: Nộp hồ sơ ở đâu?

Nộp trực tiếp tại 2 địa chỉ sau:

  • 1.Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • 2.Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

LƯU Ý: Nếu bạn không có thời gian để nộp Visa hoặc thấy các giấy tờ xin visa quá khó để làm, thì bạn có thể gọi đến hotline 0906 74 1358 để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Thời gian xét duyệt trung bình Visa du lịch Canada trung bình từ 42 đến 60 ngày

Khi đi nhận kết quả Visa bạn nên mang theo:

  • – Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm
  • – Giấy CMND bản gốc

Xin Visa du lịch Canada qủa thật không dễ. Theo như kinh nghiệm thì bạn đừng để hộ chiếu/passport trống. Vì Canada rất khắt khe trong việc xét duyệt Visa, vì thế để khả năng đậu Visa cao hơn thì bạn nên đi đến các nước Châu Á đang phát triển như: Bản, Hàn Quốc, Singapore,.. để passport có thêm dấu mộc của nhiều nước. Trên đây là bài hướng dẫn xin visa du lịch Canada, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Vân Mây

 Gọi Ngay