Đặt Tour: 0902 107 107

Gợi ý Top 15 trò chơi team building độc lạ nhất năm 2024

Trò chơi team building độc lạ sẽ mang đến một làn gió mới và phá tan sự nhàm chán của những buổi tụ họp, vui chơi. Bạn đang gặp khó khăn khi tìm những trò chơi team building độc đáo? Đừng lo lắng, tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bazan Travel để bỏ túi ngay Top các trò chơi team building siêu độc, siêu lạ nhé!

1. Trò chơi teambuilding độc lạ ở ngoài trời

1.1. Trò chơi team building độc lạ - Xếp tháp người

 • Đạo cụ: Lá cờ
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, một đội khoảng 15 - 20 thành viên.

Luật chơi: Ngay khi có hiệu lệnh của ban tổ chức, các người chơi nhanh chóng xếp đội hình để tạo thành một kim tự tháp. Người đứng ở đỉnh tháp sẽ giương cao lá cờ khi đội hình đã xếp xong. Đội nào có kim tự tháp cao và vững chắc nhất sẽ là đội chiến thắng.


xay-thap-tro-choi-team-building-doc-la

Xây tháp - Trò chơi team building độc lạ

>> Xem thêm: Top 10 trò chơi team building ngoài trời cực hay, hấp dẫn

1.2. Chinh phục đỉnh cao

 • Đạo cụ: Vách núi tự thiết kế, các vật phẩm như: quả bóng, cái ly, cái túi,...
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn

Luật chơi: Với trò chơi team building độc lạ này, các người chơi sẽ chia thành nhiều đội. Lần lượt các thành viên trong đội leo lên vách núi cao 8m và lấy vật phẩm mà ban tổ chức yêu cầu. Trong thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều vật phẩm nhất sẽ là đội chiến thắng.


chinh-phuc-dinh-nui-cao-chot-vot

Chinh phục đỉnh núi cao chót vót


1.3. Dây chuyền vận chuyển

 • Đạo cụ: Thau nhỏ, nước
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn

Luật chơi: Các người chơi được chia thành nhiều đội và mỗi thành viên sẽ nhận được một thau nhỏ. Các thành viên xếp thành hàng ngang và chuyển nước lần lượt qua thau từ người đầu tiên đến người cuối cùng. Đội nào tích lũy được nhiều nước nhất sẽ là đội chiến thắng.


tro-choi-day-chuyen-van-chuyen-thu-vi

Trò chơi dây chuyền vận chuyển thú vị


1.4. Trò chơi team building độc lạ - Bước chân đoàn kết

 • Đạo cụ: Hia dài 2.5m, có 10 lỗ
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn

Luật chơi: Mỗi lượt có 5 người chơi. Các thành viên sẽ cùng nhau mang một đôi hia khổng lồ và di chuyển đến vạch đích. Khi đến đích, 3 thành viên sẽ ở lại và 2 thành viên tiếp tục mang đôi hia về điểm xuất phát để đón những thành viên tiếp theo. Đội nào mang được nhiều thành viên về đích nhất sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi team building độc lạ này sẽ giúp các thành viên gắn kết, cùng phối hợp sức mạnh và sự khéo léo một cách nhịp nhàng.


di-chuyen-kho-khan-tren-doi-hia-khong-lo

Di chuyển khó khăn trên đôi hia khổng lồ

>> Xem thêm: [10+] Trò chơi team building vui nhộn hot nhất hiện nay

1.5. Đưa bóng về đích

 • Đạo cụ: Bàn tâng bóng có tay cầm xung quanh, bóng rằn ri và rổ hứng bóng
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, một đội khoảng 7 - 8 người chơi.

Luật chơi: Cử một thành viên ở điểm đích cầm rổ hứng bóng. Các thành viên còn lại sẽ giữ một tay cầm của bàn tâng bóng, bên trên bàn là quả bóng rằn ri nhỏ. Nhiệm vụ của các người chơi là vừa đi vừa tâng quả bóng đó đến điểm đích và tâng vào trong rổ hứng bóng. Một quả bóng được tâng vào rổ sẽ được 10 điểm. Đội nào được nhiều điểm nhất sẽ là đội chiến thắng. Nếu quả bóng bị rơi xuống trong lúc tâng thì đội chơi phải quay về điểm xuất phát ban đầu và chơi tiếp.


tang-bong-vao-ro

Tâng bóng vào rổ


1.6. Đi cà kheo

 • Đạo cụ: Cà kheo được làm từ những thanh tre và dây thừng.
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội khoảng 11 người chơi.

Luật chơi: Trước khi bắt đầu trò chơi team building độc lạ này, mỗi nhóm sẽ được ban tổ chức chuẩn bị cho một cây cà kheo. Cà kheo được làm từ 3 thanh tre/gỗ tạo thành hình tam giác, đỉnh chóp sẽ được buộc bằng 10 sợi dây thừng.

Một thành viên sẽ đứng trên cây cà kheo đó và các thành viên còn lại phải điều chỉnh độ căng của dây để cây cà kheo giữ thăng bằng. Sau đó, đội chơi sẽ di chuyển cây cà kheo đến vạch đích. Đội nào về vạch đích nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. Nếu cây cà kheo bị đổ, đội chơi sẽ phải quay về vị trí ban đầu để thực hiện di chuyển lại.


giu-thang-bang-tren-cay-ca-kheo

Giữ thăng bằng trên cây cà kheo


1.7. Trò chơi team building độc lạ - Đôi đũa khổng lồ

 • Đạo cụ: Đôi đũa khổng lồ
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, 1 lượt 2 người.

Luật chơi: Một lượt chơi sẽ có 2 người chơi. Hai thành viên dùng đôi đũa khổng lồ để gắp các vật dụng được ban tổ chức bố trí sẵn trên mặt đất. Sau khi cặp chơi cũ gắp được vật phẩm thì đội chơi phải đổi cặp đôi mới. Hết thời gian quy định, đội nào thu về nhiều vật phẩm nhất là đội chiến thắng.


gap-vat-dung-bang-doi-dua-khong-lo

Gắp vật dụng bằng đôi đũa khổng lồ


1.8. Cuộc chiến sinh tồn

 • Đạo cụ: Banh đụng khổng lồ
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn

Luật chơi: Với trò chơi team building độc lạ này, mỗi đội chơi sẽ được phát một quả banh khổng lồ. Mỗi lượt chơi một thành viên trong nhóm phải mang trong mình một quả banh đụng và bước vào khuôn viên quy định sẵn. Sau đó, các người chơi sẽ dùng sức để đẩy người chơi của đội bạn ra khỏi khuôn viên định sẵn của ban tổ chức. Người chơi nào trụ đến cuối cùng sẽ là người chiến thắng và đội chiến thắng là đội có nhiều người chiến thắng nhất.

1.9. Trò chơi team building độc lạ - Ống quần đồng đội

 • Đạo cụ: Chiếc quần khổng lồ cho 4 người mặc
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi lượt 4 người chơi.

Luật chơi: Ban tổ chức sẽ phát cho mỗi đội 1 chiếc quần đồng đội khổng lồ. Mỗi lượt 4 người chơi sẽ phối hợp di chuyển đồng đều và đi thật nhanh đến điểm đích để lấy vật phẩm được yêu cầu. Sau đó di chuyển về vạch xuất phát và 4 người chơi mới của đội tiếp tục thực hiện. Kết quả được tính theo số lượng vật phẩm mà đội chơi mang về.


nhung-chiec-quan-dong-doi-doc-la

Những chiếc quần đồng đội độc lạ


1.10. Đôi tay khéo léo

 • Đạo cụ: Bộ kéo gỗ có móc treo và 8 dây xung quanh, bàn gỗ và 5 khúc gỗ.
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội 8 người chơi.

Luật chơi: Các thành viên sẽ cầm một sợi dây của bộ kéo gỗ. Sau đó, các người chơi cùng phối hợp điều khiển bộ móc để móc các thanh gỗ và xếp chồng các thanh gỗ thành một tháp gỗ. Nếu các thanh gỗ bị đổ, đội chơi sẽ phải bắt đầu lại. Đội chiến thắng là đội chơi xếp được tháp gỗ nhanh nhất và đúng luật.

2. Trò chơi team building độc lạ ở trong nhà

2.1. Bộ tứ siêu đẳng

 • Đạo cụ: Không cần đạo cụ
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội 4 người.

Luật chơi: Trước khi bắt đầu trò chơi team building độc lạ này, ban tổ chức sẽ đặt 4 chiếc ghế sát nhau. Sau đó, các người chơi sẽ ngồi quay lưng về một hướng và nằm xuống đùi của các thành viên còn lại. Khi đã sẵn sàng, ban tổ chức lần lượt rút ghế ra. Đội nào giữ được tư thế đó lâu nhất sẽ là đội chiến thắng.


tro-choi-team-building-doc-la-bo-tu-sieu-dang

Trò chơi team building độc lạ - Bộ tứ siêu đẳng


2.2. Đất chật người đông

 • Đạo cụ: Tờ giấy A0
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội từ 4 -5 người.

Luật chơi: Các thành viên trong nhóm cùng bước lên một tờ giấy A0 và giữ nguyên đội hình trong vòng 30s. Sau đó, cả nhóm tiến hành gấp tờ giấy làm đôi. Các thành viên cùng nhau bước lên và tiếp tục giữ đội hình trong 30s. Cứ sau mỗi lượt chơi lại gấp đôi tờ giấy một lần. Đội nào gấp đôi được tờ giấy nhiều lần nhất sẽ là đội chiến thắng.

2.3. Cân bằng tuyệt đối

 • Đạo cụ: Một vài sợi dây, bóng và ly nhựa
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội thường 5 - 10 người.

Luật chơi: Sắp xếp các thành viên của mỗi đội thành một vòng tròn. Các người chơi kéo những sợi dây có buộc quả bóng nhựa. Tiếp đó, di chuyển những quả bóng và thả vào ly nhựa. Đội nào thả được nhiều quả bóng vào ly nhất trong thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng.


kheo-leo-dung-day-tha-bong-vao-ly

Khéo léo dùng dây thả bóng vào lyKhéo léo dùng dây thả bóng vào ly


2.4. Xây cầu Davinci

 • Đạo cụ: Thanh gỗ, bình nước
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội khoảng 4 - 8 người.

Luật chơi: Với trò chơi team building độc lạ này, mỗi đội chơi sẽ được phát 10 thanh gỗ. Các người chơi phải xếp các thanh gỗ thành một cây cầu sao cho khi đặt bình nước lên, cây cầu không bị đổ. Trong quá trình thực hiện, các đội chơi không được sử dụng băng dính hay keo để liên kết những thanh gỗ. Lượng nước đặt lên cây cầu sẽ được ban tổ chức quy định. Thông thường với mỗi thanh gỗ có đường kính 5cm sẽ tương đương với 5 lít nước.


cay-cau-davinci-vung-chac

Cây cầu Davinci vững chắc


2.5. Bịt mắt ăn quả trên dây

 • Đạo cụ: Trái cây (táo, lê, chuối,...), dây nylon và ruy băng.
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi lượt 2 người chơi.

Luật chơi: Ban tổ chức sẽ buộc các loại trái cây và treo ở điểm đích đến. Mỗi lượt chơi, một thành viên sẽ cõng thành viên còn lại và di chuyển đến đích. Thành viên được cõng bị bịt mắt bằng ruy băng và có nhiệm vụ ăn hết trái cây đó mà không được dùng tay. Cặp đôi nào ăn hết quả nhanh nhất là cặp chiến thắng. Trường hợp người được cõng bị rớt xuống đất thì đội đó sẽ bị thua cuộc.


tro-choi-bit-mat-an-qua-tren-day-vui-nhon

Trò chơi bịt mắt ăn quả trên dây vui nhộn


3. Bazan Travel - Đơn vị tổ chức tour team building chất lượng cao

Bazan Travel là đơn vị tổ chức các tour du lịch team building chất lượng cao với 15 năm kinh nghiệm. Không chỉ sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng hoạt náo tốt, các tour team building của Bazan còn cung cấp thêm nhiều trò chơi team building độc lạ. Trải nghiệm tour team building của Bazan, bạn sẽ có cơ hội vui chơi thỏa thích, ăn uống và lưu trú chất lượng cao với mức giá vô cùng phải chăng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cho thuê đồ tổ chức team building, sự kiện giá rẻ, chuyên nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 0902 107 107 của Bazan. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ quý khách hàng hết mình.


90812-doi-ngu-nhan-vien-ho-tro-dich-vu-cho-thue-do-to-chuc-team-building-su-kien-gia-re-tai-tp-ho-chi-minh

Bazan Travel - Đơn vị tổ chức tour team building chuyên nghiệp


Các trò chơi team building độc lạ sẽ xóa tan những nỗi buồn chán và khích lệ tinh thần của người tham gia. Hy vọng với những chia sẻ trên của Bazan Travel, bạn sẽ thu thập thêm được nhiều trò chơi team building mới mẻ, độc đáo nhưng không kém phần hấp dẫn nhé!


Ngọc Trâm


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook