Đặt Tour: 0902 107 107

Hang Gia Long Hà Tiên, tác phẩm kỳ vĩ của tự nhiên

hang-gia-long-ha-tien-kien-giangDu lịch Hà Tiên xưa nay nổi tiếng bởi thập cảnh nhưng bên cạnh đó còn nhiều những cảnh quan tuyệt vời khác như Hang Gia Long Hà Tiên -  một trong những cảnh quan đẹp lạ lùng, đủ sức níu giữ bất cứ bước chân lãng du nào vô tình lạc về nơi này.

Không xa Chùa Hang – một địa điểm tham quan Hà Tiên đã quá nổi tiến và phổ biến, Hang Gia Long nằm ở vị trí dù đặc biệt một chút nhưng thuận tiện để du khách ghé thăm sau khi đã đến Chùa Hang. Vì cửa hang của Hang Gia Long nằm ngoài biển nên du khách đi thuyền máy khoảng vài phút sẽ đến nơi. Vào thăm hang có chiều dài hơn 100m ẩn trong lòng núi, du khách như khám phá được một thế giới hoàn toàn khác biệt với nhiều nhũ đá đủ hình thù. Từ trí tưởng tượng phong phú của con người, hình dạng nhũ đá nơi này khiến người ta liên tưởng tới ghế Gia Long, hình ảnh Đường Tam Tạng, Giếng Tiên hay Phật Bà Quan Âm. Điều đặc biệt ở Hang Gia Long Hà Tiên không chỉ có nhũ đá và sự kỳ ảo của nó, mà còn làm du khách không khỏi thích thú vì trên thành hang có nhiều đồng tiên thời xưa còn bám chặt. Vừa ngắm nhũ đá, chạm tay vào những đồng tiền rất xưa và nghe những câu chuyện kể về thời Vua Gia Long dùng hang làm nơi đúc tiền, dường như bao thi vị ùa về và ấn tượng hơn về Hang Gia Long Hà Tiên – nơi không chỉ là tác phẩm tuyệt vời của thiên nhiên kỳ vỹ mà còn gắn với bao câu chuyện lịch sử khá ý nghĩa mà không hẳn ai cũng biết tới.

hang-gia-long-ha-tien

Một góc hang Gia Long Hà Tiên

Một lần tham quan Hang Gia Long du khách vừa có dịp ngắm thế giới thạch nhũ của hang động của miền Tây sông nước, vừa có dịp biết về điểm độc đáo của hang và hiểu hơn tại sao nơi này còn được gọi là Hang Tiền. Trong bức tranh cảnh quan thi vị của biển cả bao la và núi rừng xanh thẫm cây cối, Hang Gia Long Hà Tiên nằm lặng lẽ ẩn mình như một nét vẽ khiêm tốn nhưng có thể mang lại cho du khách những trải nghiệm không thể quên trong hành trình khám phá Hà Tiên thập vịnh của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook