Đặt Tour: 0902 107 107

Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu

Không chỉ với những người sùng đạo Công Giáo, mà hầu như du khách nào có dịp đi tour du lịch Vũng Tàu, cũng đều có thời gian nán lại ở Đức Mẹ Bãi Dâu. Dừng chân ở đây, người yêu mến thì nguyện kinh cầu khẩn ơn lành, người yêu cảnh thì được thỏa nguyện khi được đứng giữa khung cảnh thiên nhiên và công trình xây dựng giản dị nhưng thật tuyệt vời.


Nằm trên sườn Núi Lớn hay còn gọi núi Tương Kỳ, Đức Mẹ Bãi Dâu được dùng để chỉ điểm du lịch Vũng Tàu và điểm hành hương của người Công giáo khá nổi tiếng tại Vũng Tàu từ rất nhiều năm nay. Được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 10ha gọi là Vũng Mây, khu đất này đã từng là nơi để trồng dâu nuôi tằm, bởi thế cái tên Bãi Dâu cũng ra đời một cách thật giản dị như vậy. Đầu tiên khi đi vào khu vực tham quan này, du khách sẽ thấy nhà nguyện nhỏ nằm ngay chân núi.


duc-me-bai-dau

Đức Mẹ Bãi Dâu


Vắng lặng và đầy vẻ yên bình, ngôi nhà nguyện có kiến trúc đơn giản với bờ tường bằng đá, bên trong luôn có những ánh nến thắp sáng ấm áp, khiến cho bất cứ ai đặt chân vào cũng cảm thấy sự thanh thản khó diễn tả. Rời nhà nguyện nhỏ, du khách có thể thong thả leo các bậc thang đá, đi lên ngắm tượng Đức Mẹ bế Chúa Jesus, ở độ cao 60m so với mực nước biển.

Tượng Đức Mẹ bế Chúa Jesus làm bằng đá nặng khoảng 500 tấn, cao khoảng 25m, khuôn mặt Mẹ hiền từ nhìn về hướng biển xanh rộng lớn muôn trùng sóng vỗ. Dưới chân tượng Đức Mẹ, lúc nào cũng ngào ngạt hoa thơm và ấm áp với những nén nhang cùng nến được thắp sáng. Dù đường lên tới chân tượng cũng khá vất vả, nhưng những nỗi mệt nhọc như được bỏ quên khi dọc đường du khách còn được ngắm 14 đàng Thánh Giá, gắn với câu chuyện dài về hành trình thương khó của Chúa Jesus cực thánh.

Lên tới chân tượng Đức Mẹ, ngoài việc ngắm tượng cao lừng lững vững chãi và hết sức bình thản, du khách còn có cơ hội phóng tầm nhìn bao quát ra biển có những con tàu nhỏ xíu giữa khơi, hay ở một góc nhìn khác là núi rừng xanh thẫm, là nhấp nhô nhà cửa ẩn hiện,…bức tranh toàn cảnh mới hữu tình làm sao. Sau khi tham quan Tượng Đức Mẹ, du khách có thể di chuyển xuống và ghé thăm Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Ngôi đền được hình thành năm 1969, được xây dựng lại hoàn thiện năm 1994 với dáng vẻ như hiện tại. Vào thăm đền, du khách sẽ thấy được cấu trúc đặc biệt của nó. Với chiều dài gần 50m, chiều rộng gần 40m, kiến trúc của đền thánh có cấu trúc khá đặc biệt với thiết kế cửa cùng ô thông gió được bố trí dày để đón gió lộng từ phía biển và núi.

Vì thế, khi vào trong đền, lúc nào du khách cũng cảm nhận sự thanh mát tuyệt vời một cách tự nhiên, mà không cần đến tiện nghi quạt điện hay máy lạnh nào. Rời khỏi Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, khách du lịch sẽ có thêm những bức ảnh hoàn mỹ về dáng hình cánh buồm căng gió của đền, với tháp chuông cao gần 30m và phía xa xa là tượng Đức Mẹ trắng tinh nổi bật giữa phông nền xanh thẫm của cây cối. Đối với những du khách đầy lòng mến với đạo Công giáo, hẳn nhiên sẽ được thỏa lòng vì được đặt chân đến, cũng như trải qua những khoảnh khắc đáng ghi nhớ nơi Trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook