Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục đỉnh Ngọc Linh huyền bí ở Kon Tum

chinh-phuc-dinh-ngoc-linh-huyen-bi-o-kon-tum-1Từ bao đời nay, với những người dân ở huyện Đăk Glêi của tỉnh Kon Tum trong đời sống của họ luôn tồn tại những câu chuyện kì bí gắn với đỉnh núi Ngọc Linh. Ngọn núi đồ sộ cao thứ 2 tại Việt Nam này luôn kích thích khả năng phiêu lưu của nhiều du khách. Ai cũng muốn một lần đi tour du lịch Kon Tum để được chinh phục đỉnh núi huyền thoại này.

chinh-phuc-dinh-ngoc-linh-huyen-bi-o-kon-tum

Chinh phục đỉnh Ngọc Linh huyền bí ở Kon Tum

Từ xa, đỉnh Ngọc Linh - điểm du lịch Kon Tum nổi tiếng vươn cao như chọc tới trời với những tấm màn mây trắng xốp bao quanh. Đỉnh Ngọc Linh huyên ảo hiện ra trong nắng sớm vẻ hiền hòa nhưng chưa nhiều người dám chinh phục đỉnh núi này, bởi bên canh sự hùng vĩ, nên thơ ấy là bao nhiêu câu chuyện kì bí được kể lại. Ngọn núi chứa đựng nhiều ý nghĩa, nhiều giá trị tâm linh của từ bao đời nay của người dân tộc thiếu số nơi đây.

Thách thức chinh phục đã bắt đầu từ con đường vào xã Ngọc Linh ngắn nhưng ngoằn nghoèo, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm, hết sức nguy hiểm.

Đỉnh Ngọc Linh cao 2.592m so với mực nước biển. Ngọn núi hùng vĩ bậc nhất của dãy Trường Sơn được mệnh danh là “mái nhà miền Nam” này còn là ngọn núi thiêng của người Xê Đăng, người Ca Dong sống ở đầu ngọn nước, nơi khởi thủy của các dòng sông lớn tại miền Trung.

Càng lên cao những tán rừng xanh che khuất ánh sáng. Những từng lấp xếp lớp phủ kín. Đường lên đỉnh Ngọc Linh càng lên cao càng hiểm trở, với nhiều thách ghềnh, nhiều con suối, nhiều ngọn đồi nối tiếp trùng trùng điệp điệp. Nếu không có sự chuẩn bị kĩ càng thì sẽ rất dễ bị lạc ở ngọn núi huyền thoại này.

Trên đỉnh Ngọc Linh, những cánh rừng già phủ đầy rêu xanh với những thân cây có hình thù kỳ quái tưởng chừng chỉ có trong phim ảnh và trong tranh vẽ lại hiện ra lừng lững. Ở độ cao hơn 2.500m, những thân cây không còn nguyên vẹn mà co quắp và vươn mình như những con rắn khổng lồ trườn ra khắp nơi. Rồi những cây thông đỏ hàng ngàn năm tuổi to đến chục người ôm phủ đầy rêu xù xì hiện ra trước mặt. Một không gian hoang sơ, kì bí tưởng chỉ có trong phim ảnh lần lượt hiện ra.

Có dịp đi du lịch đến Kon Tum, chinh phục và đứng trên đỉnh Ngọc Linh có thể gói trọn trong tầm mắt cả một vùng Trường Sơn rộng lớn, cảm giác như chinh phục nóc nhà Miền Nam luôn mang lại cảm xúc khó tả xen lẫn tự hào vui sướng. Hiện nay, củng với nhiều đỉnh núi kỳ vỹ khác của Tây nguyên nói chung và cả nước nói chung, đỉnh Ngọc Linh là điểm chinh phục rất hấp dẫn mà bất cứ ai yêu thích du lịch phiêu lưu đều muốn một lần khám phá.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook