Đặt Tour: 0902 107 107

Đền Kim Liên Hà Nội, xứng danh Nam Trấn Thăng Long

den-kim-lien-ha-noi-nam-tran-thang-longĐền Kim Liên Hà Nội được mệnh danh là Nam trấn Thăng Long do vị trí địa lí của đền, lại mang danh của thần Cao Sơn nên ngồi đền nổi tiếng về sự linh thiêng.

Đền Kim Liêm hay còn được gọi là Đền Cao Sơn nằm ở phía Nam của kinh thành Thăng Long. Đền thờ Thần Cao Sơn, có tên khác là Cao Sơn Đại Vương là một trong những người con của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Đền Kim Liên được xây dựng dưới thời vua Lý Thái Tổ, được dựng lên với lục đích bảo vệ kinh thành ở phía Nam Thăng Long. Nay đền thuộc phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Một số người khi đi xa như làm ăn, công tác hay du lịch Hà Nội đều tới đền Kim Liên cầu thuận buồm xuôi gió, sóng yên bể lặng.

den-kim-lien-ha-noi

Đền Kim Liên Hà Nội

Đền Kim Liên cũng là một địa điểm du lịch Hà Nội trong mùa lễ hội. Lễ hội tại đền diễn ra vào Tháng 3 Âm lịch. Trước kia, lễ hội tại đền kéo dài một tuần trời những đến nay chỉ gói gọn vào ngày 15 Tháng 3 Âm lịch và ngày 16 Tháng 3 Âm Lịch. Ngày lễ chính là ngày 16. Lễ hội diễn ra tưng bừng với nhiều chương trình, trò chơi dân gian thu hút khá nhiều bạn bè, người trẻ quan tâm. Làng Kim Liên từ trước đến nay nổi tiếng với các tay kéo cắt tóc khéo léo và cẩn thận. Một trong nhưng cuộc thi diễn ra vào ngày hội chính là cắt tóc, vừa thể hiện phong cách hiện đại, trẻ trung nhưng cũng không quên truyền thống của cha ông từ xưa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook