Đặt Tour: 0902 107 107

Cụm di tích Yên Đức, Quảng Ninh

Sau bao nhiêu năm ngủ quên trong yên ả, những năm gần đây vùng đất Yên Đức như đang tỉnh giấc chào đón du khách gần xa. Được biết đến như môt điểm du lịch Quảng Ninh ngày càng hấp dẫn du khách, Yên Đức để lại nơi những du khách một tâm trạng bồi hồi khó tả về làng quê Bắc Bộ, nhất là khi có dịp đến thăm cụm di tích Yên Đức.

Theo tour Du lịch Hà Nội Quảng Ninh du khách sẽ có dịp ghé thăm núi Canh, núi Đồng Thóc, núi Thung, núi Con Chuột, núi Con Mèo… Chính những núi đá nhấp nhô muôn hình , muôn vẻ này hợp thành cụm di tích Yên Đức của Đông Triều, Quảng Ninh. So với Hà Thành xa hoa hay  Quảng Ninh ồn ào náo nhiệt thì làng quê Yên Đức quá đỗi thanh bình. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được tâm hồn thư thả với những cánh đồng lúa chín vàng vào mùa gặt, những vườn cây, cao cá nằm vươn mình trong nắng hay con sông Kinh Thầy bao đời lặng lẽ tưới mát cho đồng ruộng.


cum-di-tich-yen-duc

Cụm di tích Yên Đức


Du lịch và trải nghiệm vẫn luôn song hành cùng nhau. Thật thú vị biết bao khi nhận ra rằng những di tích nơi đây như một bức tranh sinh động của cuộc sống làng quê Bắc Bộ, có những nét đặc trưng tuyệt vời. Núi Canh với ý nghĩa cày ruộng. Núi Đồng Thóc tượng trưng cho sự phồn thịnh. Cối giã gạo là hình ảnh của núi Thung. Núi Con Chuột là phá thóc và núi Con Mèo nằm rình bắt chuột. Tạo hóa xếp đặt các ngọn núi nơi đây thành một bức tranh sơn thủy hữu tình  gắn liền với tư duy của cư dân nông nghiệp. Ngoài ra các di tích văn hóa như hang 73, chùa Cảnh Huống cũng là điểm nhấn trong tour du lịch khám phá làng quê Việt. Không chỉ được tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, lịch sử, du khách còn có cơ hội đến tham quan các mô hình trồng rau của người dân địa phương, được trải nghiệm cuộc sống thường nhật của nông dân Bắc Bộ thực sự. Du khách sẽ thử cảm giác trồng rau, xay thóc, giã gạo, úp cá,… từ chính những hướng dẫn viên nông dân tích cực và là những người am hiểu truyền thống văn hóa làng quê mình hơn ai hết. Các kiến trúc nhà ở truyền thống, hay tục thờ cúng tổ tiên của người Việt cũng là những khám phá và trải nghiệm thú vị đối với du khách. Người dân Yên Đức còn tổ chức những buổi hát dân ca, múa rối phục vụ khách du lịch. Và chính những điều tưởng chừng như quá giản dị ấy lại cuốn hút du khách đến không ngờ. Tuy chưa từng được trải qua trường lớp về du lịch, nhưng người dân Yên Đức đón tiếp du khách nồng hậu bằng chính lòng mến khách chân tình sẵn có. Họ luôn ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của làng quê mình và giữ những hình ảnh tốt đẹp với du khách thập phương khi đặt chân đến thăm.

Trong nền văn hóa Quảng Ninh, Yên Đức ngày nay được xem như một trong những đại diện tiêu biểu, với dáng vẻ thanh bình và diện mạo làng quê thật đẹp đẽ. Với người dân Yên Đức, việc giới thiệu về văn hóa Việt cùng những di tích văn hóa địa phương với du khách trong và ngoài nước chính là cách để họ giáo dục tình yêu quê hương, ý thức giữ gìn những nét đẹp văn hóa của làng quê mình cho con cháu.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Cẩm nang du lịch Quảng Ninh 

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook