Đặt Tour: 0902 107 107

Có một vương quốc đá ở Phan Thiết

Đến Phan Thiết, bên cạnh những vẻ đẹp của cảnh quan tự nhiên hay những món ăn đặc sản nổi tiếng còn có một địa điểm tham quan Phan Thiết mà du khách không nên bỏ qua, đó chính là phòng trưng bày đá Kim Ngọc. Nơi đây được ví là một vương quốc đá độc đáo của phố biển Phan Thiết nhộn nhịp.

Đi du lịch Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêm, có dịp đặt chân đến phòng trưng bày này, ấn tượng đầu tiên nơi khách tham quan là hàng trăm tác phẩm đá được chế tác tinh xảo. Các tác phẩm đá tuyệt vời phong phú với nhiều kích cỡ, tất cả làm nên một không gian long lanh, quyến rũ.

Phòng trưng bày đá Kim Ngọc - địa điểm tham quan Phan Thiết được gọi là vương quốc đá cũng phải. Chính màu sắc và kiểu dáng của những viên đá quý khiến khách du lịch trầm trồ ngợi khen. Đó là những tác phẩm được làm từ Amber (Hổ phách) hay Amethyst (Thạch anh tím), Aquamarine (Ngọc xanh biển), và có cả Emerald (Ngọc lục bảo), Jade (Ngọc Bích), Ruby (Hồng ngọc), Onyx (Cẩm thạch), Opal (Ngọc mắt mèo), Sapphire (đá Saphia)... Tất cả như khiến du khách choáng ngợp, bởi không dễ tìm thấy một phòng trưng bày với thế giới đá quý đẹp đến như thế!


da-ho-phach

Gía trị của hổ phách tùy thuộc vào lớp sinh vật nằm bên trọng


Chủ nhân của vương quốc đá này là ông Quang Lộc, tên thật là Lục Tấn Hưng, ông sinh năm 1928. Ông vốn là một người có năng khiếu về nghệ thuật, vốn từng tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Đến đây không chỉ chiêm ngưỡng thế giới đá đẹp mắt, mà còn là dịp trò chuyện với chủ nhân của bộ sư tập độc đáo này, nghe những câu chuyện về ông, về hơn 100 loại đá quý du khách sẽ càng thêm ngưỡng mộ và thán phục.

Những tác phẩm đá đẹp, độc, lạ này được tạo tác từ chính bàn tay khéo léo của ông Quang Lộc. Nó thể hiện năng khiếu thiên bẩm về mỹ thuật, và hơn thế là một con người đầy đam mê, một trái tim nghệ sĩ thực thụ, đã biến những hòn đá vốn vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật biết nói, làm xao động biết bao người.

Vương quốc đá Kim Ngọc là một địa điểm tham quan Phan Thiết độc đáo mà du khách khó lòng tìm kiếm thấy ở những nơi khác. Chính sự độc, lạ đó đã làm nhiều du khách tò mò tìm đến. Và chính một lần trải nghiệm thực với những ấn tượng sâu sắc về các tác phẩm đá ở đây, lại góp phần làm cho điểm đến được nói đến nhiều hơn, đúng như mọi người từng tham quan đều công nhận, phòng trưng bày này thực là vương quốc đá mà bạn không nên bỏ lỡ một lần đến khám phá tham quan.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook