Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa hộ quốc Phú Quốc miền thanh tịnh giữa biển đảo mênh mông

Nổi bật giữa một vùng biển xanh trời rộng Phú Quốc là ngôi Chùa Hộ quốc mang đầy vẻ trang nghiêm và thanh tịnh. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh cùng kiến trúc độc đáo của ngôi chùa mà còn có thể cầu mong nhiều may mắn cho gia đình.

 

Bức tranh tiên cảnh

Chùa Hộ quốc hay còn gọi là thiền viện trúc lâm hộ quốc tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ trên nền khung cảnh thiên nhiên đẹp như tiên cảnh. Núi, rừng, trời, biển không khác gì một bức tranh được vẽ một cách công phu, tỉ mỹ. Với diện tích 12 ha đây được xem là ngôi chùa lớn nhất ở Phú Quốc. Để đến đây từ thị trấn Dương Đông bạn di chuyển theo đường đến nhà tù Phú Quốc, lưu ý sắp tới đường rẻ qu Bãi Sao sẽ có một lối rẽ nhỏ bên tay trái, rẽ vào lối nhỏ đó các bạn sẽ đến được nơi. Đường lên chùa tuy quanh co nhưng khung cảnh thiên nhiên lại rất thơ mộng.

chua-ho-quoc-11

toàn cảnh Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Khi lên được chùa chắc chắn bạn sẽ phải tròn mắt vì vẻ đẹp của nơi đây. Bao trùm cả không gian rộng lớn là bầu không khí mát mẻ, trong lành lại mang đậm hơi biển khiến bạn cảm giác như mình đang lơ lửng trên chín tầng mây. Vì nằm trên đỉnh núi cao nên khung cảnh càng thêm bao la và thoáng đãng.

Vị trí của ngôi chùa khiến cho nó càng thêm hấp dẫn.  Với thế tựa lưng vào núi, mặt quay ra biển nên bạn vừa có thể cảm nhận được sự hoang sơ của rừng cây sau lưng cũng như vẻ hùng vĩ của biển cả trước mặt. Đúng là trước sau đâu đâu cũng thấy đẹp. Từ trên cao của Chùa Hộ Quốc phóng tầm mắt ra xa là có thể thấy được cảnh biển Phú Quốc xinh đẹp. Một màu nước xanh ngọc trong veo không biết đâu là tận cùng mới đẹp làm sao. Nhưng cái đẹp ở đây được mở ra từ không khí cổ kính, trang nghiêm của ngôi chùa nên lại mang thêm vẻ thoát tục khác thường.

chua-ho-quoc-8

Ngôi chùa với thế lưng tựa núi mặt hướng ra biển

Độc đáo lối kiến trúc

Giữa một nền cảnh đẹp của Phú Quốc đòi hỏi kiến trúc của ngôi chùa phải thật xứng đáng. Không chỉ phải nổi bật mà còn phải hài hòa với thiên nhiên nữa. Nhưng có lẽ những người xây dựng nên ngôi chùa này đã làm được. Bước vào cổng chùa, một kiến trúc độc đáo sẽ mở ra trước mắt bạn. Khoảng sân rộng lớn với những bậc thang nối tiếp nhau lên cao như đưa bạn từng bước từng bước rời khỏi dân gian ưu phiền để đến với chốn vô ưu. Lúc này biển dường như đã biến thành một bầu trời rộng lớn hay một đám mây khổng lồ làm nền cho ngôi chùa trên cõi tiên. Thật là cảnh đẹp linh thiêng không gì sánh bằng.

chua-ho-quoc-o-phu-quoc-2

Biển trời làm cho ngôi chùa như đang lơ lửng trên đám mây nơi cõi tiên

chua-ho-quoc-5

Khoảng sân rộng cùng những bậc thang dài

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc được xây dựng bằng 100% gỗ lim nên càng tăng thêm giá trị cho ngôi chùa. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 18 bức tượng La Hán khi bước vào cổng Tam Quan. Mỗi bức tượng đều được điêu khắc tinh vi làm toát lên khí chất rất riêng. Bên trong ngôi chùa là những hoa văn được chạm trổ kì công và khéo léo. Tất cả làm nên một Thiền viện trúc lâm hộ quốc trang nghiêm, mang đậm nét Phật Giáo.

chua-ho-quoc-3

Bức tượng các vị La Hán giữa sân

chua-ho-quoc-2

Đại Hùng Bảo Điện của chùa

chua-ho-quoc-o-phu-quoc-6

Dãy hành lang bằng gỗ được chạm khắc khéo léo

Dù mới được xây dựng vào năm 2012 nhưng Chùa Hộ Quốc đã trở thành điểm đến tâm linh hấp dẫn nhất Phú Quốc. Với vẻ đẹp kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc, đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp, trải lòng với những bình yên, hơn nữa đừng quên cầu mong những điều tốt lành cho gia đình và người thân.

chua-ho-quoc-4

Ngôi chùa trang nghiêm nhưng cũng rất thơ mộng một buổi chiều tà

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook