0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Chợ phiên Cao Tả TùngNói đến vùng đông và tây bắc của đất nước, có lẽ không thể thiếu hình ảnh các chợ phiên ấn tượng. Đương nhiên, đề cập đến du lịch Hà Giang cũng thế, có rất nhiều chợ phiên trong đó có chợ phiên mang tên Cao Tả Tùng.

Cao Tả Tùng không hẳn là điểm du lịch Hà Giang có tiếng tăm như một số điểm đến khác, nhưng nếu du khách có dịp ghé đến thì khó lòng quên được không khí ở đây. Cao Tả Tùng là một chợ phiên của ba xã liền kề: Cao Mã Pờ, Tả Ván, Tùng Vài thuộc huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Phiên chợ độc đáo này vốn nằm ở khu vực xa nhất, nơi con đường dẫn đến với rất nhiều thử thách chờ đợi du khách khám phá.

Chợ phiên Cao Tả Tùng

Chợ phiên Cao Tả Tùng ở Hà Giang

Chợ phiên Cao Tả Tùng họp vào thứ sáu hàng tuần, đây được xem là phiên chợ có ý nghĩa rất to lớn với bà con vùng cao nơi đây về mặt buôn bán cũng như văn hóa đời sống tinh thần.

Chợ phiên Cao Tả Tùng nằm giữa một lòng thung lũng, ẩn mình phía sau những dãy núi dá nhấp nhô trùng trùng điệp điệp. Con đường để đi đến Cao Tả Tùng thực sự là những thử thách đối với những tay lái, những khúc cua vắt vẻo giữa những dãy núi đá tai mèo, nằm chênh vênh phía dưới là những vực sâu thẳm.

Khác với những phiên chợ nổi tiếng ở đất Hà Giang như Mèo Vạc luôn tấp nập, náo nhiệt thì chợ phiên Cao Tả Tùng lại cuốn hút bằng những vẻ giản dị, đơn sơ. Cũng bởi nằm ở nơi xa nhất của vùng đất địa đầu tổ quốc nên Cao Tả Tùng rất ít khách du lịch tìm đến, phải là những ai thực sự đam mê chinh phục những miền đất mới đặt chân đến đây.

Chợ phiên Cao Tả Tùng không lớn, đi chừng hơn năm mười phút là hết một vòng chợ. Nhưng đổi lại, phiên chợ này có đầy đủ tất cả các mặt hàng đặc trưng. Đó là những gian hàng rau củ quả được chính những người dân ở đây trồng nên, những cửa hàng váy áo mới rực rỡ sắc màu ở một góc chợ, những gian hàng bán cây thuốc quý từ rừng. Liền kề đó là là những gian hàng bán đồ ăn với những món ăn đặc trưng của chợ phiên vùng cao là thắng cố và rượu ngô.

Có một điểm “hiện đại” ở chợ phiên Cao Tả Tùng đó chính là hiệu ảnh ở cuối chợ, nơi đây có rất nhiều thanh niên nam nữ kéo đến chụp hình. Những cô gái người Dao với nụ cười rạng rõ trên môi ánh lên chiếc răng bịt vàng lóng ánh luôn tỏ ra thích thú khi được chụp hình. Với họ, đây là một thú vui khá mới, nhẹ nhàng và giản dị.

Trong khi phụ nữ tìm đến những cửa hàng quần áo đủ màu sắc, thì cánh đàn ông nơi đây lại khề khà bên những chén rượu ngô ấm nồng. Họ rủ rỉ tâm tình cho nhau nghe những câu chuyện của một tuần qua, ở đó dăm ba người đã say khướt, ngủ quên.

Đi tour du lịch khắp vùng tây và đông bắc khám phá chợ phiên, có thể bạn sẽ thấy Chợ phiên Cao Tả Tùng không nổi tiếng như nhiều phiên chợ khác nhưng nơi đây lại cuốn hút với những nét bình dị, đơn sơ riêng biệt. Điểm đến giản dị đầy hơi ấm, nơi mà ai đến một lần, trong trải nghiệm tham quan của mình, đều có điều gì đó nhẹ nhàng lan tỏa đến vương vấn nhớ thương.

 Gọi Ngay