Chợ Móng Cái II – Điểm tham quan mua sắm thú vị

mongNói đến thành phố Móng Cái, có khá nhiều du khách quan tâm đến khu vực cửa khẩu cũng như chợ vùng biên Móng Cái, bởi đây là điểm du lịch Quảng Ninh đặc biệt. Không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm, chợ vùng biên cón là nơi du khách có thể biết thêm nhiều điều thú vị liên quan đến đời sống buôn bán của người dân địa phương gần biên giới. Trong số các chợ ở Móng Cái, chợ Móng Cái II được xem là chợ mà du khách đến mua sắm nhiều hơn tham quan so với Chợ Móng Cái 1 hay còn gọi Chợ Trung tâm Móng Cái.

cho-mong-cai-ii1

So với Chợ Móng Cái I khá sầm uất, chợ Móng Cái II tưởng chừng như không đông đúc bằng

So với Chợ Móng Cái I khá sầm uất, chợ Móng Cái II tưởng chừng như không đông đúc bằng, song lại là nơi rất nhiều du khách chọn làm điểm mua sắm thú vị cho mình. Chợ Móng Cái II nằm liền kề với chợ Móng Cái I, được xây dựng năm 1992 trên diện tích hơn 1000m2. Chợ Móng Cái II có hơn 400 điểm buôn bán, chủ yếu hàng bán lẻ với các mặt hàng phong phú trong đó đặc biệt chú trọng về vải vóc, quần áo may sẵn, đồ gia dụng và đồ chơi trẻ em. Ngoài ra, tại chợ còn có khu vực kinh doanh ngoại tệ, phục vụ nhu cầu mua bán đổi ngoại tệ của các hộ kinh doanh buôn bán, lẫn du khách.

Hầu như với các tour du lịch Trung Quốc, khi dừng ở Móng Cái, du khách đều ghé chợ Móng Cái II để đổi ngoại tệ trước khi lên đường sang thăm nước bạn. Và đến khi về, du khách lại dừng ở chợ để mua sắm quà cho chuyến đi, đặc biệt là mua đồ gia dụng vì sản phẩm khá phong phú và giá cả phải chăng.

cho-mong-cai-ii

Ghé chợ Móng Cái II để đổi ngoại tệ

Nếu so với Chợ Móng Cái I, có thể mặt hàng ở Chợ Móng Cái II có lẽ không phong phú bằng, song kinh nghiệm của du khách là thích mua sắm ở Chợ Móng Cái II hơn vì rất dễ mua. Thế nên, trong nhiều tour du lịch đến Móng Cái, hay đi Trung Quốc có ghé Móng Cái, không có gì lạ lẫm khi rất nhiều du khách mau sắm rất nhiều các mặt hàng mà mình ưa thích. Nhiều người không đi du lịch, ở các địa phương lân cận, cũng không ngại đường xá để đến chợ Móng Cái II mua sắm, nhất là đồ gia dụng.

Có thể nói, chợ Móng Cái II là một điểm dừng chân quan trọng trong các tour du lịch có dừng lại hay ghé thăm Móng Cái, Quảng Ninh mà du khách không nên bỏ qua. Điểm đến này không chỉ mang lại cho du khách thêm nhiều kỷ niệm thú vị khi mua sắm, biết về đặc trưng mua bán kinh doanh ở đây, mà biết đâu còn giúp cho du khách tìm kiếm thấy những món đồ mà mình đang khố công tìm kiếm, với giá thành thật tốt.

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018