Đặt Tour: 0902 107 107

Cà phê freddo của Ý

coffee-freddoẨm thực Ý cũng được thế giới biết đến với sự phong phú, đa dạng về các hương vị cà phê độc đáo. Đến Ý, có thời gian khám phá ẩm thực Ý thì các kiểu cà phê như Cappuccino, Macchiato hay Mocha,Latte, Cà phê Latte Macchiato hẳn du khách không bỏ qua rồi và để bổ sung danh sách cà phê Ý phong phú mùi vị, thì Cà phê freddo cũng là hương vị bạn nên thử.
Đi tour châu Âu, ngoài tham quan, khám phá ẩm thực cũng là một trải nghiệm rất đáng nhớ, nhất là khi có dịp dừng chân tại Ý, thưởng thức những hương vị cà phê nổi tiếng thế giới. Cà phê freddo hay còn được gọi là cà phê đen đá như kiểu cà phê người Việt ta hay thưởng thức. Không giống như cà phê Latte Macchiato là loại đồ uống nóng khói bay nghi ngút như một nét riêng đặc trưng của cốc cà phê loại này, hay hương vị Cà phê Latte Macchiato làm nên từ cà phê Espresso và sữa thì Cà phê freddo sẽ giữ nguyên cảm giác của những hạt cà phê đen nguyên chất ban sơ nhất.

ca-phe-freddo-cua-y

Cà phê freddo của Ý

Để châm thật ngon một tách Cà phê freddo thì không khác gì cà phê đen thường ngày bạn thưởng thức. Tráng một lớp nước nóng toàn phin cà phê, sau đó cho một lượng cà phê vừa đủ. Người ta sẽ rưới ít nước để đảm bảo cà phê vừa đủ chín nở thật đều. Sau đó, một lượng nước nóng mới từ từ được cho vào. Nếu là người mới bắt đầu thưởng thức thì thường người ta sẽ cho nhiều nước để cà phê bớt đậm đặc, ngược lại là tín đồ của cà phê thì lượng nước nóng lại được bớt đi, để những sọt cà phê sánh đặc nhất rơi đều dưới phin.

Cà phê freddo đơn giản là như thế, không quá khó để tự tay bạn làm một cốc đúng không nào? Nếu bạn thích ngày mới bắt đầu bằng điệu đậm đặc nóng hổi của Cà phê freddo thì cứ thưởng thức nguyên chất như thế, cho thêm một ít đường để tạo vị ngọt. Ngày mới của bạn sẽ tan chảy mát lạnh với Cà phê freddo, nếu có một chút biến tấu róc rách bởi những viên đá cho vào và khuấy đều.

Tuy nhiên, bạn thưởng thức Cà phê freddo theo đúng chuẩn ẩm thực Ý thì không phải ngồi nhâm nhi, nhàn nhã từng giọt như người Việt. Phong cách ẩm thực cà phê Ý là bạn phải thưởng thức thật tốc độ. Cho một ngụm vào thưởng thức và uống thật nhanh thế mới là cảm giác thưởng thức Cà phê freddo thật lạ phải không bạn?

Có thể nói, chào ngày mới bằng âm thanh những giọt Cà phê freddo rơi dưới phin, khởi đầu sự năng động, sôi nổi cho cuộc sống đậm đà hương vị hơn cùng Cà phê freddo, hẳn là điều thi vị theo một cách riêng phải không bạn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook