0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Trời biển trở nên yên bình trong một màu đỏ ấm ápMũi Kê Gà với ngọn Hải đăng Kê Gà dường như đã trở thành một biểu tượng không chỉ của Phan Thiết mà của cả tỉnh Bình Thuận. Và đặc biệt là vẻ đẹp của Kê Gà vào buổi bình minh vô cùng lung linh huyền ảo. Khi đến Phan Thiết bạn nhớ trải nghiệm hoạt động thú vị này.

 

Một bình minh huyền ảo

Mũi Kê Gà nằm ở xã Thuận Quý, Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng một tiếng đi xe máy. Mũi Kê Gà nổi bật lên giữa biển cả xanh mênh mông bởi những phiến đá to trên khắp đảo. Những phiến đá đủ mọi hình dạng và kích thước tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ, kì bí cho Kê Gà. Trên nền những phiến đá ấy nổi lên một hải đăng Kê Gà cao sừng sững. Ngọn hải đăng cổ đã có tuổi thọ hơn 100 năm nhưng vẫn bền bỉ với năm tháng và là điểm tham quan được nhiều du khách ưa thích. Kê Gà bốn mùa sóng vỗ, hoang sơ và hùng vĩ luôn tạo sự hiếu kì cho du khách.

Mũi Kê Gà nổi bật giữa biển xanh mênh mông

Mũi Kê Gà nổi bật giữa biển xanh mênh mông

Một điều thú vị ở Mũi Kê Gà đó là vẻ đẹp của nơi đây vào lúc bình minh. Khoảnh khắc mặt trời dần dần nhô lên khỏi mặt biển khung cảnh mới tuyệt vời làm sao. Biển trời đang tối bỗng chốc nhuộm một màu đỏ của ánh sáng mặt trời. Khung cảnh lúc này như ở chốn thần tiên. Biển Kê Gà trở nên ấm áp và huyền dịu lạ kì. Những đám mây lơ lửng trên bầu trời in bóng xuống mặt biển làm cho cả trời và biển như hòa quyện làm một.

Khung cảnh Mũi Kê Gà lúc mặt trời sắp mọc

Khung cảnh Mũi Kê Gà lúc mặt trời sắp mọc

Mây trời lơ lững in bóng nước

Mây trời lơ lững in bóng nước

Đến với khung cảnh này bạn sẽ cảm thấy cả không gian và thời gian như ngừng lại nhường chỗ cho khúc nhạc thiên nhiên êm đềm. Mặt trời nhỏ bé dần nhô lên mang lại ánh sáng cho một ngày mới bắt sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên, thích thú bởi khung cảnh đẹp mộng mơ.

Trời biển trở nên yên bình trong một màu đỏ ấm áp

Trời biển trở nên yên bình trong một màu đỏ ấm áp

Thiên nhiên hòa hợp cùng con người

Không chỉ vậy, hòa cùng biển trời lung linh ấy là những người ngư dân chân chất, cần cù cũng chạy đua dậy sớm cùng mặt trời để bắt đầu một ngày lao động. Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người ngư dân với chiếc thuyền  chuẩn bị cho một ngày ra khơi đánh cá. Con người và thiên nhiên làm cho khung cảnh bình minh ở Kê Gà không chỉ đẹp mà còn tràn đầy sức sống.

Bình minh Kê Gà

Trong cảnh bình mình, ngư dân cũng tất bật chuẩn bị cho một ngày lao động

Bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc thuyền

Bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc thuyền

Bình minh Kê gà

Hay thuyền thúng nằm yên bình trên biển sẵn sàng cho một ngày mệt nhọc

Bình minh Kê Gà

Khi Mũi Kê Gà bừng tỉnh cũng là lúc con người bận rộn cho một ngày mưu sinh

Hoang sơ và bình yên là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi khám phá Mũi Kê Gà vào buổi bình minh. Nhưng phải đến rồi mới thật sự thấy hết được khung cảnh lung linh, huyền ảo như thế nào. Cảnh sắc thiên nhiên hòa quyện cùng đời sống sinh hoạt của con người khiến ai đến đây cũng đều say mê. Đến Phan Thiết mà không thăm Mũi Kê Gà thì đúng là một thiếu sót.

Thúy An

bình minh kê gàHải đăng kê gàhải đăng phan thiếtMũi Kê Gà
 Gọi Ngay