Biệt thự Đỗ Quyên vẻ đằm thắm như tên một loài hoa

biet-thu-do-quyenVài năm trở lại đây, Vườn quốc gia Bạch Mã là một trong những điểm tham quan du lịch Huế được du khách yêu thiên nhiên nhắc đến rất nhiều. Nơi đây có nhiều bức tranh đẹp, làm du khách ấn tượng mãi không quên như cảnh đẹp Ngũ Hồ, các cung đường mòn, Thác Đỗ Quyên. Đặc biệt gắn với tên loài hoa Đỗ Quyên mọc nhiều gần thác Đỗ Quyên, còn có một biệt thự Đỗ Quyên cũng khiến du khách tham quan chú ý rất nhiều.

biet-thu-do-quyen1

Biệt thự Đỗ Quyên

Suốt một thời gian dài, Vườn quốc gia Bạch Mã là điểm khám phá rất âm thầm của số ít du khách và không phổ biến như các điểm đến khác trong các tour du lịch Huế, mà nhiều người thường biết. Cũng như tên, phong cảnh, dịch vụ ở đây trong đó có các biệt thự phục vụ nghỉ dưỡng, được xây từ thời Pháp thuộc, hầu hết đều mang dáng dấp kiến trúc Châu Âu hoặc phong cách Pháp điển hình, cũng lặng tiếng, mang chút u tịch, nhưng đều là điểm nhấn, làm phong phú thêm bức tranh đẹp của Bạch Mã. Biệt thự Đỗ Quyên cũng không nằm ngoài cấu trúc xây dựng hay cái hồn như vậy. So với biệt thự Phong Lan, mang nét đẹp kiến trúc có vẻ cổ điển hơn, thì biệt thự Đỗ Quyên lại phảng phất nét hiện đại và chút phóng khoáng. Nếu có dịp tham quan hay nghỉ dưỡng ở một số resort mang phong cách Pháp, nằm rải rác theo các vùng biển nghỉ dưỡng nổi tiếng của nước ta, hẳn là du khách sẽ thấy, biệt thự Đỗ Quyên cũng có chút dáng dấp tương tự, cũng biệt thự 1 tầng, sàn gỗ, mái hiên kiểu cách, nằm trong không gian thiên nhiên khoáng đạt và trầm lắng. Giản dị nhưng tinh tế, Biệt thự Đỗ Quyên được xây dựng ở vị trí và phong cách cực kỳ phù hợp với bối cảnh chung quanh, khiến cho toàn bộ không gian càng thêm duyên dáng và đằm thắm như chính cái tên Đỗ Quyên đã được đặt cho vậy.

Có dịp đi du lịch khám phá Vườn Quốc gia Bạch Mã, ghé thăm hay nghỉ lại ở biệt thự Đỗ Quyên, du khách có thể tận hưởng cả không gian đầy chất thơ, có cái hồn riêng không lặp lại của bất cứ không gian nào khác. Biệt thự Đỗ Quyên chỉ có vài phòng ở, đủ để sưởi ấm một gia đình nhiều người nhưng cũng có thể làm ấm áp chỉ vài người bởi kiến trúc, cách bày trí lẫn vị trí phù hợp và khá lý tưởng của nó trong không gian tuyệt vời của Vườn quốc gia Bạch Mã.

Có thể bạn quan tâm

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018

Chi tiết lịch trình Đà Lạt 3N3Đ cực kì sang chảnh chỉ với 1tr350k

Chi tiết lịch trình Đà Lạt 3N3Đ cực kì sang chảnh chỉ với 1tr350k

Đã đăng 14/09/2018