Đặt Tour: 0902 107 107

Xe điện phục vụ du lịch ở Quảng Ninh

Vừa qua, thông tin về việc có 5 xe điện phục vụ khách du lịch đi lại ở Quảng Ninh đã khiến không ít người rất phấn khởi. Du lịch Quảng Ninh từ lâu đã được xem là một trong những trọng điểm của việc phát triển du lịch ở phía Bắc, nhờ cảnh quan, văn hóa phong phú. Với những nỗ lực đầu tư liên tục, như việc đầu tư xe điện vừa qua, chắc chắn sẽ mang lại những tín hiệu tốt thêm cho ngành du lịch địa phương nói riêng, và có thể trở thành trào lưu khuyến khích việc mở rộng đầu tư cho du lịch của các vùng lân cận nói chung.

xe-dien-quang-ninh

Xe điện Quảng Ninh

5 xe điện vừa mới được đưa ra phục vụ du khách ở Quảng Ninh là do Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Quốc tế MTVT đầu tư. Tổng giá trị của 5 chiếc xe hơn 700tr đồng, tuyến chạy chính là đảo Minh Châu – Quan Lạn. Xe có 9 đến 12 chỗ, có mái che và lan can để đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển hành khách. Xe khởi hành ở cảng tàu Minh Châu và Quan Lạn, sẽ đi qua các điểm như xã Quan Lạn, bãi biển Sơn Hào, xã Minh Châu. Giá vé phục vụ từ 20.000đ/khách đến 60.000đ/ khách. Trong tương lai gần, Công ty MTVT sẽ còn đầu tư và đưa vào sử dụng khoảng 40 chiếc xe điện nữa, nhằm luôn đảm bảo việc đi lại tham quan của du khách được chu đáo và thuận tiện hơn nữa. Ngoài tuyến xe điện phục vụ ở xã đảo Minh Châu – Quan Lạn, thì theo thông tin từ ngành du lịch Quảng Ninh, vào tháng 6 của năm, thành phố Hạ Long cũng có 2 tuyến xe điện phục vụ tham quan Hạ Long với tuyến Bãi Cháy và Hòn Gai. Tuyến sẽ đi qua các điểm đến như Trung tâm thương mại giải trí Marine Plaza, Cảng du lịch Bãi Cháy, Khu du lịch Bãi Cháy, Cầu Bãi Cháy, Vincom Hạ Long, Chợ Hạ Long I, Di tích Núi Bài Thơ, Bảo tàng Quảng Ninh,..Loạt xe điện phục vụ tuyến đi này do Tổng Công ty Du lịch Sen Á Đông đầu tư quản lý.

Như vậy, nhờ có những tuyến xe điện rất hữu ích với giá thành vận chuyển rất phải chăng, du khách xa gần sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đi du lịch Quảng Ninh. Cũng chính nhờ sự đóng góp của hệ thống xe điện này, du lịch Quảng Ninh nói chung, du lịch Hạ Long, du lịch Quan Lạn nói riêng lại có thêm những đóng góp tích cực, để du lịch địa phương tiếp tục phát triển mở rộng, và ngày càng đến gần với nhiều du khách bốn phương hơn nữa

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook