Đặt Tour: 0902 107 107

Xa Phú Yên, nhớ biển Tuy Hòa nhớ chơi vơi

Liền kề quốc lộ 1, lại nằm ngay ở trung tâm thành phố, bãi biển Tuy Hòa là một điểm tham quan Phú Yên không thể không đặt chân đến. Nơi đây nổi tiếng với cát trắng nắng tràn, với rừng dương xanh ngát, với những cơn gió nồm mát lạnh.

bien-tuy-hoa-phu-yen

biển Tuy Hòa

Theo hành trình du lịch Phú Yên, đến với bãi biển Tuy Hòa, du khách sẽ thấy bãi biển trải thật dài đến tầm 10 cây số. Cảnh quan nơi đây đẹp như một bức tranh với những mảng màu xanh của biển, của rừng dương, những mảng màu trắng tinh khiết của bãi cát,…tạo nên những gam màu thanh mát, thật nhẹ nhàng. Nằm giữa trung tâm thành phố Tuy Hòa, thu hút rất nhiều du khách, nhưng thú vị là, bãi biển này vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có.

Đến bãi biển Tuy Hòa nên chọn những lúc thật sớm, khi mặt trời vừa lên, gió nồm nhè nhàng thổi nồng hương vị mặn mòi của biển. Rất nhiều người dân ở đây chọn biển là nơi thể dục buổi sáng, giữa không gian mát rượi, trong lành được dạo bước tận hưởng là điều không thể tuyệt vời hơn.

Khi chiều về, bãi biển Tuy Hòa trở nên nhộn nhịp. Người dân nơi đây tìm đến biển sau một ngày làm việc, dòng nước mát lạnh, trong veo soi tận đáy cát, những con sóng nhẹ nhàng tràn vào bờ như chờ như đợi.

Phía trên bờ, nơi những hàng dương xanh ngắt nối liền nhau chạy dài theo bờ biển là những quán lá đơn sơ, giản dị. Ở đây có một thứ rượu gạo nồng nàn mang tên Quy Hậu, thứ rượu gạo địa phương ngọt lành, cay cay mà ngồi nhâm nhi với một số món như sò huyết, cua nướng, chào hàu…và ngồi ngắm biển thì không gì tuyệt vời hơn.

Thiên nhiên đã ban tặng cho thành phố Tuy Hòa bãi biển tuyệt vời, trong tương lai nơi đây hứa hẹn là điểm đến du lịch đặc biệt hơn, khi thành phố đang đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái liền kề trên 200 ha với nhiều kiến trúc hiện đại.

Tuy Hòa là thành phố đáng đến, đáng sống bởi nhiều lí do, trong đó có công không nhỏ của bãi biển hiền hòa này. Ai có dịp đi tour du lịch đến đây một lần, về rồi lại nhớ đến chơi vơi biển Tuy Hòa, nhớ cát trắng nắng tràn, nhớ rừng dương xanh ngát, nhớ gió nồm mát lạnh,…nhớ từng bước chân thong dong dạo trên bãi biển dài xa tít sóng miên man.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook