Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Mungo - Bức tranh thời kỳ sơ khai của loài người

Không còn là khung cảnh mà bạn đã từng nhìn thấy trên từng thước phim, bức tranh nữa mà bây giờ bạn có thể được chiêm ngưỡng cảnh huyền diệu này ngay tại Vườn quốc gia Mungo – Úc. Hiện nay, các công ty du lich trọn gói luôn có những hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất, để chuyến tham quan đến công viên tràn ngập những điều kỳ thú.

Trong hành trình du lịch Úc, ghé đến thăm Vườn quốc gia Mungo bạn sẽ được trải nghiệm từng cảm giác cũng như sự chuyển đổi những sắc thái xúc cảm thú vị nhất về thiên nhiên ở đây.

mungo

Mungo

Vườn quốc gia Mungo là một trong những khu rừng nổi tiếng nhất tại đất nước Úc. Nằm ở miền Tây Nam của bang New South Wales, cách thành phố Sydney khoảng 876 km. Vườn quốc gia là một chuỗi các hồ cạn từng trải dài giữa Willandra Creek và sông Lachla. Đây là di sản thế giới rộng 2.400 km vuông, bao gồm 17 hồ khô, trong đó nổi bật là hồ Mungo – hồ lớn thứ hai trong số 17 hồ cạn ở đây. Địa hình chủ yếu của Mungo là bề mặt lộ lên của những mô đất và cát chảy. Mungo thuộc một phần của hồ Willandra được xếp vào một trong những di sản thế giới.

Được biết đến như là một kiệt tác của thiên nhiên kiến tạo từ những chuỗi các cồn cát với chiều dài khoảng 33 km, nếu bạn được ngắm nhìn cảnh hoàng hôn buông xuống tại Công viên quốc gia Mungo, thì bạn sẽ thấy được toàn bộ khung cảnh được nhuốm màu rực rỡ chuyển từ vàng, cam, sang đỏ rất kỳ thú. Sự biến đổi màu sắc tuyệt diệu này chắc chắn sẽ làm cho bạn phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đây cũng là một địa điểm hỏa thiêu quan trọng nhất của loài người, các hài cốt cách đây khoảng 40.000 năm tuổi đã được phát hiện tại đây, theo nghiên cứu thì những hài cốt này chủ yếu của những người đàn ông và phụ nữ Mungo.

Dường như cả một thế giới cổ đại đang ẩn mình dưới những lớp cát trắng mịn vậy. Tham quan nơi này, bạn cũng có cơ hội để tìm thấy cho mình những công cụ làm bằng đá, xương, vỏ sò… cùng với những di tích cổ đấy chứ. Di tích cổ không chỉ có thế, mà có có thể là những khung cây hóa thạch, những chiếc xương của những loài thú… Ngoài tham quan khám phá, bạn sẽ có cơ hội được nếm các món thức ăn của người thổ dân và người Barkindii, biết thêm nhiều điều thú vị liên quan đến văn hóa ẩm thực nói riêng và văn hóa nói chung của họ.

Nếu không theo các chuyến tham quan do các công ty du lịc tổ chức, bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức du lịch khác như đi bụi và đi bộ xuyên qua những cồn cát, cùng với các địa hình đã bị bào mòn theo thời gian, ngắm nhìn loài chuột túi, đại bàng…ngang quan tầm mắt. Vào buổi tối, những câu chuyện, bài hát dưới ánh sao, bên ngọn lửa trại sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái nhất, giữa thiên nhiên hoang sơ hùng vỹ. Từng câu chuyện cổ sẽ hòa trong không gian đầy hoang dã của công viên quốc gia Mungo, mà bạn sẽ không thể nào quên khi rời khỏi nơi này.

Vườn quốc gia Mungo là chiếc nôi văn hóa của người thổ dân, và là điểm tham quan ở Úc mang nét hoài cổ, đôi khi có chút gì đó bụi bặm, hoang dã… Đi lạc trong nơi này, rất dễ xuất hiện cảm giác như là bạn đang trở về với thời kỳ sơ khai trước đây của loài người. Chút xa xôi nhưng cũng khá gần gũi, Vườn quốc gia Mungo luôn sẵn sàng chào đón bạn bởi những khung cảnh kỳ thú với những khối cát có hình thù khác lạ, các loài thú đáng yêu của nước Úc xinh đẹp mà bạn đã từng thấy ở đâu đó mà tưởng chừng như chỉ có trên phim ảnh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook