Vùng New England Mỹ - Điểm du lịch hấp dẫn du khách

vung-new-england-my-mot-trong-nhung-diem-du-lich-hap-dan-du-khach1Trong các tour đi Mỹ, không hẳn hành trình nào cũng có thể giúp du khách khám phá hết như mong muốn khi lãnh thổ nước này rất rộng lớn, có đến 50 bang và chia thành 7 khu vực trong đó có New England – nơi tập trung một số thành phố nhiều tuổi nhất của đất nước này.

vung-new-england-my-mot-trong-nhung-diem-du-lich-hap-dan-du-khach

Tuy gắn với một danh sách khá dài gồm các khu vực hay các bang nối dài trên đất Mỹ, nhưng nếu chú ý, du khách sẽ thấy, những đặc trưng ở miền đất này không khó để lựa chọn những gì tuyệt vời nhất theo ý mình. Ví dụ nói về khu vực New England là một trong những điểm du lịch Mỹ rất thu hút du khách, dù có thể ban đầu với nhiều người nó lại chẳng có nhiều ấn tượng hoặc tạo hình dung rõ ràng hay đặc biệt, nhưng khi tìm hiểu sơ qua, nó lại dễ mang đến sự háo hức và mong chờ nơi tâm trạng của du khách như sắp được khám phá một vùng đất mênh mông chứa đầy điều lý thú. Nằm ở phía đông bắc của Mỹ, New England có 6 bang rộng lớn gồm Bang Connecticut, Bang Maine, Bang Massachusetts, Bang New Hampshire, Rhode IslandVermont. Có thể trong các cái tên được đề cập ở trên, du khách chỉ biết đến một vài tên có vẻ phổ biến. Song điều này không quá quan trọng cho bằng, điểm đến nào thuộc thành phố nào mới là điểm đến cần phải nằm trong dánh sách tham quan để du khách lựa chọn.

Vì là khu vực tập trung nhiều thành phố nhiều tuổi nhất của Mỹ, có lẽ điểm đến quan trọng nhất trong khu vực New England này không đâu khác ngoài thành phố Boston thuộc bang Massachusetts. Nằm trong số 10 điểm đến được yêu chuộng nhất nước Mỹ, Boston không khiến du khách phải thất vọng bởi lịch sử giàu có và văn hóa phong phú của mình. Phía tây bắc của Boston, thành phố Lowell không kém phần quan trọng khi gắn với những yếu tố lịch sử đáng chú ý hay thành phố Springfield nằm bên dòng sông Coneccticutthung lũng Pioneer thơ mộng bình yên, hoặc thành phố Worcester quan trọng nằm ngay trung tâm Massachusetts,...Những thành phố này đều gắn trong mình những đặc điểm quan trọng, làm nên một Massachusetts nổi tiếng và đáng được cân nhắc lựa chọn đến thăm trong hành trình khám phá nước Mỹ của du khách.

Tiếp đến hai thành phố Hartford, thành phố New Heaven của Bang Connecticut sẽ là điểm tham quan sáng giá không kém gì Boston của Massachusetts ở khu vực New England, bởi nơi này tập trung khá nhiều các  trường đại học danh tiếng. Sở hữu gần 30 trường cao đẳng đại học, thành phố Hartford được gọi là thành phố của tri thức, khi chào đón hàng trăm ngàn sinh viên ở nhiều nơi quy tụ về theo học mỗi năm. Còn đến New Heaven, điều ấn tượng nhất với bất cứ ai trước tiên sẽ là Trường đại học Yale rất uy tín và sau đó là những đặc trưng văn hóa đa dạng thú vị về ẩm thực, sinh hoạt cộng đồng, cũng như cuộc sống về đêm khá nhộn nhịp, làm cho thành phố nhiều tuổi thêm nét tươi trẻ.

So với Massachusetts và Connecticut, Bang Vermont dù không sở hữu nhiều thành phố bổi bật, nhưng có thành phố Burlington nằm bên hồ Champlain lại rất nổi tiếng bởi tư tưởng sống tự do, trong quang cảnh thiên nhiên khoáng đạt. Các bang còn lại như New Hampshire có thành phố Manchester, Bang Maine có thành phố Portland, Rhode Island có thành phố Providence rộng lớn có thể nên là lựa chọn sau Massachusetts, Connecticut và Vermont. Tuy xếp sau nhưng không có nghĩa là không quan trọng. Với du khách yêu thích tận hưởng có thể lựa chọn Manchester vì nơi đây có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm phục vụ du khách. Với những người yêu thích tìm tòi khám phá và quan tâm nhiều về kinh tế hơn, có thể tìm đến Portland và Providence để tận mắt thấy được sự đầu tư công nghiệp và phát triển sản xuất rất mạnh ở hai thành phố này.

Ngoài những thành phố với những đặc trưng cụ thể như trên, các điểm đến như Acadia Nation Park, Block Island, Boston Harbor Islands, Cape Cod National SeahorseWhite Mountain National Forest cũng là các điểm tham quan sáng giá tại khu vực New England. Trải nghiệm một chút qua các chuyến tham quan ở đây, chắc chắn du khách sẽ nhận được vẻ đẹp của khu vực New England ở nhiều góc cạnh khác và ở mỗi góc độ sẽ là một ấn tượng bền lâu theo chân du khách mãi.

Đi du lịch đến các điểm tiêu biểu ở New England nói chung, dù là hành trình ngắn dài, đều sẽ là những chuyến đi rất đáng giá của du khách. Mỗi dịp dừng chân dù ở bất cứ đâu trong khu vực này, đều sẽ là một cơ hội quý báu để du khách cảm nhận rõ ràng hơn nhiều điều dặc biệt của nước Mỹ, mà có thể xưa nay du khách chưa từng hình dung tớ.

 

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Visa đi Mỹ, Tư vấn du lịch Mỹ, Giá vé máy bay đi Mỹ

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
121 những câu chúc Tết hay, bài thơ chúc Tết 2020 hay và ý nghĩa nhất

121 những câu chúc Tết hay, bài thơ chúc Tết 2020 hay và ý nghĩa nhất

Đã đăng 11/12/2019

Hội An có gì mà ta say?

Hội An có gì mà ta say?

Đã đăng 30/07/2019

Bản đồ du lịch Thái Lan - Bangkok chi tiết nhất 2020

Bản đồ du lịch Thái Lan - Bangkok chi tiết nhất 2020

Đã đăng 26/06/2019