Đặt Tour: 0902 107 107

Vực Phun ở Phú Yên

Bạn có từng đi đến tham quan một “vực” nào từ người mẹ thiên nhiên sinh ra hay chưa? Nếu chưa đi, bạn hãy thử trải nghiệm hành trình du lịch Phú Yên một lần. Đến đây bạn sẽ được biết đến Vực Phun, một cảnh quan làm đắm say tâm hồn du khách đấy bạn ạ.


vuc-phun

Vực Phun

Từ những dòng suối từ đèo Cả, đã hình thành hợp lưu của sông Bánh Lái thuộc địa phận xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa có độ cao 50m so với mực nước biển. Dòng chảy trườn qua lớp đá granite rồi xói xuống lũng sâu, tạo thành một thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà người dân nơi đây gọi là Vực Phun.

Vực Phun là điểm du lịch Phú Yên độc đáo, nằm lọt thỏm trong dãy núi Đá Đen. Thiên nhiên bạt ngàn như ôm trọn Vực Phun vào vòng tay tạo nên một cảnh tượng thi vị, mơ mộng như rớt từ cõi tiên xuống. Từ lòng Vực Phun trở lên vách đá có nhiều chỗ dựng thẳng đứng. Chính điều này đã làm khách tham quan say mê. Từ trên cao nhìn xuống, bờ vực trông hiểm trở, gai góc. Cảm giác mạnh mẽ, ấn tượng ghi vào lòng du khách ngay từ khoảnh khắc này.

Không phải tự nhiên mà vực có tên là Vực Phun. Bởi vì cấu tạo địa chất giữa phía trên vực là những tầng lớp đá rắn chắc. Dưới vực là tầng đá mềm bị xâm thực. Lớp đá bị xói mòn bào mòn dần theo năm tháng tạo thành hố. Nước từ thượng nguồn chảy xuôi lao thẳng xuống hố vực làm nước tung bọt trắng xóa. Bụi nước tan ra bay lơ lửng giữa không gian. Buổi sáng, ánh nắng mặt trời chiếu rọi, bạn sẽ thấy cảnh đẹp tựa cổ tích vậy. Bụi nước lấp lánh dát vàng như vẻ đẹp lãng mạn níu lại sự hầm hừ của dòng nước đang rơi tuột xuống vực.

Đến tham quan Vực Phun, du khách rất thích thủ bởi sự học hỏi được nguồn kiến thức vô tận từ hệ sinh thái sống động trước mắt. Là nhà khoa học thích nghiên cứu có thể tìm hiểu rất nhiều từ Vực Phun này. Lại còn những tay leo núi chuyên nghiệp cũng đến Vực Phun để trải nghiệm cảm giác băng rừng vượt núi; sau đó là những giây phút cắm trại đầy bình yên, vui tươi bên người thân, bạn bè.

Tham quan, học hỏi, du lịch, cắm trại, leo núi, trải nghiệm… tùy bạn chọn cho mình một thứ cảm giác riêng khi đến Vực Phun, bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook