Viếng chùa Non trên núi Thần Đinh, Quảng Bình

chua-nui-than-dinh-quang-binhTừ Sài Gòn, muốn tới Quảng Bình, bạn có thể chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau; trong đó du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa là một lựa chọn tốt nhất trong thời kì khủng hoảng kinh tế như thế này. Và Chùa Non – Núi Thần Đinh chính là điểm tham quan về một cõi tâm linh, huyền bí của tỉnh Quảng Bình.

Đây là một vùng đất cảu vị trí địa lí khá độc đáo. Nếu đứng ở núi Thần Đinh nhìn về hướng Đông, bạn sẽ ngắm được toàn bộ khung cảnh rộng lớn đồng bằng bát ngát xanh. Thu hút du khách tới còn có Chù Non hay còn gọi là Chùa kim Phong và Miếu Thần. Đây là nơi chứa nhiều sự tích lịch sử nhất tại tỉnh Quảng Bình. Từ ngọn núi cho đến ngồi đền thờ thần, từ những cái cây, dòng suối cho đến những mỏm đá, vách núi đều mang một câu chuyện mà người dân đã truyền tai nhau kể đi kể lại. Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm du lịch Quảng Bình, hẳn sẽ phải thấy thú vị với mỗi lần đến thăm quan lại được nghe kể những câu chuyện truyền thuyết khác nhau, vừa cảm thấy thú vị vừa cảm thấy mới lạ.

ngoi-mieu-nho-chua-non-nui-than-dinh

Ngôi Miếu nhỏ của Chùa Non, núi Thần Đinh

Du khách đến tham quan chùa Non, núi Thần Đinh có thể đi theo con đường Hồ Chí Minh về hướng Đông. Từ chân núi, du khách phải leo thêm hơn 1000 bậc đá nữa để tới Chùa Non. Hai bên là cây cối um tùm, không khí sẽ loãng dần, khiến cho du khách có nhiều cảm nhận khác biệt. Trên đỉnh núi Thần Đinh có một khu đất rộng và bằng phằng là di tích chùa Non từ xưa. Chùa Non đã bị tàn phá qua hai cuộc chiến tranh lớn nay chỉ còn lại cái miếu nhỏ, tuy nhiên nơi đây luôn là điểm thăm quan tại Quảng Bình được nhiều người yêu thích và viếng thăm.

 

Có thể bạn quan tâm
Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Đã đăng 06/03/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook