Đặt Tour: 0902 107 107

Viện hải dương học Nha Trang: hơn 1000 sinh vật biển đa dạng

Là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được hình thành sớm nhất Việt Nam, viện hải dương học Nha Trang đang từng bước trùng tu và sửa chữa để trở thành nơi lưu trú cho hơn 1000 sinh vật biển cùng với hệ sinh thái đa dạng. Nếu có dịp du lịch Nha Trang xinh đẹp, hãy thử đến viện Hải Dương học khám phá và trải nghiệm nhé! 

vien-hai-duong-hoc-nha-trang5-copy

Khám phá đại dương mênh mông tại viện hải dương học Nha Trang

Khám phá tất tần tật về viện hải dương học Nha Trang 

Nằm trên con đường Trần Phú sầm uất và nhộn nhịp, viện hải dương học Nha Trang được nhiều người biết đến là nơi lưu trữ hàng ngàn sinh vật biển quý hiếm. Nơi đây được thành lập vào năm 1923 với nhiều chức năng khác nhau như: bảo tàng sinh vật biển, bảo tàng hải dương học, viện nghiên cứu chuyên ngành của trung tâm Khoa học tự nhiên & Công nghệ quốc gia Việt Nam…

vien-hai-duong-hoc-nha-trang10

Viện hải dương học Nha Trang


vien-hai-duong-hoc-nha-trang19

Nơi sinh sống của hơn 1000 loài sinh vật biển

Bờ biển Nha Trang thuộc vào dạng sâu nhất Việt Nam và nằm gần hải phận quốc tế, vì thế viện hải dương học chọn đây là nơi lý tưởng để nghiên cứu và phát triển về hệ sinh thái tự nhiên của các loài sinh vật biển. 

vien-hai-duong-hoc-nha-trang27

Vì bờ biển Nha Trang thuộc dạng sâu nhất Việt Nam, thuận lợi cho việc nghiên cứu của viện

Ban đầu, điểm tham quan Nha Trang này nằm trên khuôn viên từ Cảng Nha Trang tới Khu du lịch Bảo Đại. Nhưng nay đã thu hẹp lại, để dành vị trí đắc địa đó cho viện hải dương học Đông Dương. Ở khu nhà chính, họ trưng bày các công trình nghiên cứu, hiện vật, thiết bị máy móc theo quá trình lịch sử. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày các giống tảo, san hô có giá trị dược phẩm, dinh dưỡng rất cao. Bước vào viện, bạn như lạc vào giữa muôn trùng thế giới của sinh vật, từ thời cổ đại đến nay. Có những mẫu vật to lớn, bộ xương dài, có những tiêu bản chỉ là loại kí sinh bé nhỏ nhưng ẩn chứa biết bao bí mật cần được khám phá và tìm hiểu.

vien-hai-duong-hoc-nha-trang5

Bước vào viện, bạn như đang lạc vào một thế giới sinh vật biển đầy màu sắc

Viện hải dương học Nha Trang có 2 khu bảo tàng riêng biệt là bảo tàng sinh vật biển và bảo tàng hải dương học. Các tour du lịch Nha Trang 3 ngày đến với bảo tàng sinh vật biển chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị vì khám phá được nhiều điều mới mẻ từ hơn 20000 mẫu vật của hơn 4000 loài sinh vật. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có trưng bày các mẫu của nhiều sinh vật nước ngọt ở vịnh Thái Lan và Campuchia. 


Ngoài ra, bảo tàng hải dương học chính là nơi thích hợp dành cho các bạn yêu thích khảo cổ. Tại đây có trưng bày bộ xương hoá thạch của các chú voi khổng lồ dài 26m, cao đến 3m, và của nhiều loài khác như: trai khổng lồ, cá tầm khổng lồ... cùng nhiều mẫu vật quý hiếm khác. 


vien-hai-duong-hoc-nha-trang28

Nơi trưng bày xương hoá thạch của nhiều loài động vật khổng lồ


vien-hai-duong-hoc-nha-trang8

Xương hoá thạch của cá Tầm khổng lồ

Đặc biệt, bên trong bảo tàng hải dương học còn có trưng bày bộ xương của bò biển. Đây là loài sinh vật rất quý hiếm, cần được nghiên cứu và bảo tồn. Bò biển còn có tên gọi là mỹ nhân ngư với tuổi thọ lên đến 70 năm tuổi. 


Viện hải dương học được chia thành nhiều khu khác nhau, mỗi khu có những chức năng nhất định. Ngoài bảo tàng về sinh vật biển và bảo tàng hải dương học thì viện còn có phòng trưng bày về lịch sử, phòng nghiên cứu, phòng trưng bày các thiết bị nghiên cứu qua nhiều thời kì, phòng giới thiệu lịch sử đánh bắt thuỷ hải sản lâu đời của Việt Nam…


vien-hai-duong-hoc-nha-trang25

Viện hải dương học Nha Trang còn là nơi trưng bày, nghiên cứu về các loài sinh vật lạ

Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang, địa điểm yêu thích nhất của du khách khi đến với viện hải dương học Nha Trang đó chính là khu nhà kính. 

vien-hai-duong-hoc-nha-trang15

Khu nhà kính được yêu thích nhất tại viện

Đây là khu vực giống như thuỷ cung với vòm kính tròn được đặt ở nơi sinh sống của hơn 1000 loài sinh vật biển. Đi dọc khu nhà kính, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài cá quý hiếm đang bơi tung tăng trên đầu, những rặng san hô tươi tốt nhiêu màu sắc… 


Trong khuôn viên của viện hải dương học Nha Trang còn có rất nhiều bể lớn và bể kính dùng để nuôi các loàin như: rùa biển, rắn biển, các loài nhuyễn thể… 

Tour du lịch Bình Ba - Nha Trang (3N3Đ)

Tour du lịch Bình Ba - Nha Trang (3N3Đ)

Xe du lịch

2,090,000đ

Xem chi tiết

Vé tham quan và giờ mở cửa viện hải dương học Nha Trang 

Địa chỉ: 01 Cầu Đà, Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang

Giờ cửa: 6h00 - 18h00 (tất cả các ngày trong tuần

Giá vé tham quan:

  • Người lớn: 40.000đ/vé
  • Sinh viên: 20.000đ/ vé
  • Học sinh: 10.000đ/ vé

Viện hải dương học Nha Trang là một trong những viện nghiên cứu lớn nhất và là nơi sinh sống của nhiều sinh vật quý hiếm. Đến đây ngoài tham quan ngắm cảnh biển, quý khách còn đaược tìm hiểu về cách sinh sống của hơn 1000 loài sinh vật quý hiếm. Nếu có dịp du lịch đến thành phố biển xinh đẹp, nhớ đến tham quan Viện hải dương học Nha Trang nhé! 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook