Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Paris ghé thăm Viện Bảo tàng Arts Decoratifs lừng danh

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Pháp và tìm kiếm các điểm dừng chân thú vị đáng để ghé đến, đừng quên dành thời gian ghé thăm các bảo tàng nổi tiếng tại đây. Là một trong các quốc gia có số lượng bảo tàng nhiều nhất thế giới, đến với nước Pháp, bạn có thể thoả sức lựa chọn cho mình những bảo tàng tuyệt đẹp tuỳ theo sở thích của bản thân. Và đừng bỏ qua cơ hội ghé đến Viện Bảo tàng Art décoratifs lừng danh thế giới.

Luôn được dân du lịch nhắc đến như là một trong những điểm du lịch Pháp đáng để ghé đến tham quan, nhất là khi có dịp đặt chân đến thủ đô Paris kiêu kỳ, Viện Bảo tàng Art décoratifs (Bảo tàng Nghệ thuật trang trí) có sức lôi cuốn đặc biệt bởi những bộ sưu tập quý giá.

Bảo tàng được thành lập từ năm 1905 bởi các thành viên thuộc Hiệp hội Nghệ thuật Trang trí (Union des Arts Décoratifs), toạ lạc tại toà nhà Pavillon de Marsan thuộc cánh phía tây của Palais du Louvre, ở số107 đường Rivoli, Quận 1, thủ đô Paris. Viện bảo tàng Art décoratifs chuyên trưng bày về nghệ thuật trang trí và thiết kế xuyên suốt từ thế kỷ 17 đến nay của người dân Paris nói riêng và toàn nước Pháp nói chung; trong đó nổi tiếng nhất là các bộ sưu tập vô giá bao gồm các đồ vật bằng bạc và sứ vô cùng tinh tế, tuyệt vời có một không hai trên thế giới.

vien-bao-tang-art-decoratifs

Viện Bảo tàng Arts Decoratifs lừng danh

Nổi bật không kém là  bộ sưu tập lên đến 86.000 tác phẩm thời trang, bao gồm trang phục, vải và cả các loại phụ kiện từng xuất hiện từ thế kỷ 17 cho đến thời đại ngày nay của nước Pháp. Hầu hết các bộ sưu tập này gắn liền với lich sử hình thành, phát triển và tên tuổi của các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới như Chanel, Pierre Balmain, Christian Dior hay Yves Saint Laurent... Ngoài chức năng là bảo tàng, Art décoratifs hiện còn là nơi tổ chức các buổi triển lãm nghệ thuật; cũng như biểu diễn và giới thiệu các bộ sưu tập thiết kế thời trang của các nhãn hiệu nổi tiếng. Đây là sân chơi sành điệu, luôn thu hút đông đảo người hâm mộ và các nhà thiết kế tên tuổi trên khắp thế giới.

Để khám phá thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp xinh đẹp và ghé thăm Viện Bảo tàng Art décoratifs nổi tiếng, bạn hãy sớm đăng ký cho mình một lịch trình đến Pháp tại các công ty du lịch uy tín để có được chuyến đi an toàn, thú vị trọn vẹn nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook