Đặt Tour: 0902 107 107

Về võ đường Lê Xuân Cảnh xem múa roi Bát quái

vo-duong-le-xuan-canhBình Định được xem là miền đất võ, ở đây từ già đến trẻ, lớn đến nhỏ, gái hay trai, nhà nhà người người đều học võ. Và cũng chính nơi đây hình thành nên rất nhiều võ đường nổi tiếng, trong đó không thể không nhắc đến võ đường Lê Xuân Cảnh, nay cũng là một trong những điểm tham quan du lịch Bình Định được nhiều du khách chú ý đến thăm.

Theo cẩm nang du lịch Bình Định, dù bạn đến vùng đất này bất kể là tour dài hay ngắn, cũng nên dành chút thời gian để đến thăm một vài võ đường tiêu biểu. Trong các võ đường nổi tiếng ở Bình Định, có lẽ không thể bỏ qua Võ đường Lê Xuân Cảnh. Võ đường Lê Xuân Cảnh có chủ môn phái là võ sư Lê Xuân Cảnh. Ông sinh năm 1938 tại Cẩm Văn, Nhơn Hưng, An Nhơn, Bình Định.

vo-duong-le-xuan-canh-1

Võ sư Lê Xuân Cảnh đang hướng dẫn học trò tập luyện.

Võ sư Lê Xuân Cảnh bắt đầu theo nghiệp võ học từ năm 15 tuổi, và người thầy dạy võ đầu tiên của ông là cố lão sư Lý Tường một người rất giỏi võ. Sau một năm học võ ở nhà họ Lý, võ sư Lê Xuân Cảnh tiếp tục nghiệp võ của mình bằng việc rong ruổi tầm sư học đạo ở nhiều nơi. Hai người thầy tiếp theo của ông là võ sư Phạm Thế Giáo ở huyện An Nhơn, và võ sư Bửu Thắng ở Tuy Phước.

Tuy là một võ sư với võ nghệ cao cường nhưng do tính tình hiền hòa, không thích sự khoa trường nên võ sư Lê Xuân Cảnh rất hiếm khi tham gia thi đấu ở các võ đài. Có chăng một vài lần do một số võ sư đương thời thách đấu ông đã sử dụng nhiều thế võ khiến đối thủ thán phục. Sau đó ông trở về sống tại quê nhà.

Năm 1975, võ sư Lê Xuân Cảnh mở võ đường tại chính quê nhà mình. Kinh nghiệm của một võ sư trong 15 năm rong ruổi tầm sư học võ đã được ông chắt lọc lại, tất cả những điểm tinh túy của võ học các môn phái được ông tổng hợp, truyền dại lại cho những môn sinh. Nhắc đến võ đường của ông phải nhắc đến những màn biểu diễn võ binh khí với nhiều tuyệt chiêu như Song phủ, Song đao, Song kích, Độc kiếm....Và đặc biệt sở trường của võ đường ông dạy là các thế về roi như Trực chỉ, Bát quái, Thái Sơn,... Nhiều môn sinh của ông đã trưởng thành từ chính lò đào tạo này, một số còn đạt giải thưởng quốc tế ở các cuộc thi võ thuật.

Nếu có thời gian đi tour du lịch đến thăm mảnh đất võ Bình Đình thì đừng quên đến thăm võ đường của võ sư Lê Xuân Cảnh. Hoặc các dịp lễ hội có thể bắt gặp các môn sinh của ông ở những màn biểu diễn rất đặc sắc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook