Đặt Tour: 0902 107 107

Về thăm đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến Tắt ở Quảng Trị

Vài năm trở lại đây, trên các website du lịch ngày càng có nhiều thông tin về du lịch Quảng Trị, bởi vùng đất này có khá nhiều điểm đến đậm ý nghĩa lịch sử. Quảng Trị là mảnh đất miền Trung nhiều nắng gió gắn với những chiến công hiển hách trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi đây có nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi an nghỉ của những chiến sĩ đã anh dũng hi sinh bảo vệ tổ quốc. Và nơi đây còn có đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Tắt, tưởng niệm những liệt sĩ đang nằm lại ở núi rừng chưa tìm được hài cốt.


den-tuong-niem-liet-si-truong-son-ben-tat

đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến Tắt

Du lịch Quảng Trị luôn nhắc nhớ cho du khách xa gần rất nhiều điều về thời chiến, tuy đau thương nhưng cũng rất oai hùng. Có khá nhiều điểm đến mang dấu ấn lịch sử, nhưng cũng có những điểm đến phủ màu trầm lặng yên gắn với nhiều câu chuyện xúc động như Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn – Bến Tắt. Đền tưởng niệm này thuộc địa bàn xã Vĩnh Trường (huyện Gio Linh), nằm cạnh nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Được xem là một công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nơi đây là nơi quy tập, an nghỉ của những liệt sĩ đang nằm trên núi rừng Trường Sơn. Những người đã quên mình trong trận chiến ác liệt dài 6000 ngày đêm.

Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Tắt có diện tích rộng lên đến 3080 m2 bao gồm nhiều hạng mục công trình nối liền nhau như: Đền tưởng niệm, nhà bia tưởng niệm, nơi hành lễ, nhà đón tiếp khách viếng tham.

Đầu tiên là đền thờ chính gồm có 3 gian 2 chái, hai bên bậc cấp đi lên đền thờ được gắn hai con rồng chầu. Liền kề đó có nhà bia lưu danh những liệt sĩ đã sinh trên rừng núi Trường Sơn huyền thoại nhưng chưa tìm được hài cốt, phía sau là nhà chờ cho những khách hành hương đến viếng khá rộng rãi. Xung quanh được trồng nhiều cây xanh tạo nên một không gian trang nghiêm nhưng thoáng đãng.

Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Tắt là một công trình nối liền với hoạt động tái dựng lại con đường Trường Sơn huyền thoại. Hằng năm, có rất nhiều thân nhân, đồng đội cũng như nhiều đoàn hành hương về đây để bày tỏ lòng tri ân đối với những cán bộ chiến sĩ đã hi sinh vẫn nằm trong lòng đất mẹ. Bên cạnh đó, đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Tắt còn là nơi để đồng bào quốc tế có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng.

Nếu một lần ghé qua mảnh đất anh hùng Quảng Trị, thì đừng quên viếng thăm điểm du lịch Quảng Trị ý nghĩa như đền Tưởng niêm liệt sĩ Bến Tắt. Đến thăm để có dịp nhắc nhớ, thắp một nén nhang thơm tỏ lòng kính, trước linh hồn của những người chiến sĩ đã ngã xuống ở đất lạnh Trường Sơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook