Đặt Tour: 0902 107 107

Về Quán Âm Phật Đài dự lễ vía Bà

Quán Âm Phật Đài là một trong những điểm tham quan Bạc Liêu mang ý nghĩa tâm linh rất nhiều du khách quan tâm. Ngôi chùa thuộc phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Từ lâu, ngôi chùa này được xem là một công trình văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất tỉnh Bạc Liêu thuộc hệ phái Bắc tông, nơi có pho tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao hơn 11 m uy nghi.

quan-am-phat-dai-bac-lieu

Quán Âm Phật Đài

Quán Âm Phật Đài nằm cách thành phố Bạc Liêu chỉ tầm 8 cây số. Nguyên thủy của ngôi chùa là một căn nhà đơn sơ lợp bằng lá, nằm ven biển với nhiều đầm lầy, cây sậy, mắm, đướt…Đến nay qua nhiều năm bồi đắp, Quán Âm Phật Đài đã cách biển gần một cây số.

Quán Âm Phật Đài có không gian rộng rãi, thoáng mát với gió biển thổi vào. Bước qua cổng tam quan là cổng trời, tiếp đó là bức bình phong Hàng Long – Phục Hổ rất uy nghi. Liền kề bức bình phong là đại điện rộng lớn với cột phướn cao lên đến 49 mét. Từ đây du khách bắt gặp tượng Quán Âm Bồ Tát ngự trên tòa sen, hai bên là điện Thiên Phủ và điện Địa Tạng. Phía trước sân lễ là bức bình phong Phục Hổ và 32 pho tượng Bồ Tát hóa thân. Tất cả đều hòa hợp tạo nên một không gian văn hóa tấm linh uy nghi, trang trạng. Đến Quán Âm Phật Đài để tham dự những lễ hội đậm sắc màu văn hóa Phật giáo nơi đây, trong đó nổi bật là lễ vía Bà kéo dài ba ngày từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3 âm lịch.

Với nhiều nghi lễ truyền thống đặc sắc như lễ phật tử dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an, lễ thuyết pháp, lễ tế anh hùng tử sĩ…Và phần hội kèm theo cũng rất đặc sắc như hội chợ trưng bày triễn lãm hình ảnh đất nước, hình ảnh Bạc Liêu; lễ rước Quán Âm Nam Hải; hay nhiều chương trình văn nghệ hát bội mang đậm chất Bạc Liêu…

Bên cạnh đó Quán Âm Phật Đài hằng năm còn có lễ vía Quán Thế Âm trong ba ngày 19 tháng 2, 19 tháng 6 và 19 tháng 9. Những ngày lễ đều có rất nhiều phật tử, du khách về nơi đây tham dự.

Quán Âm Phật Đài hiện nay đang tiếp tục được đầu tư xây dựng trên một không gian rộng chừng 3 ha. Trong thời gian tới, Quán Âm Phật Đài sẽ vừa là khu du lịch sinh thái biển, vừa là nơi chốn tâm linh. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đi du lịch Bạc Liêu hơn, để về thăm mảnh đất nhiều duyên nợ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook