Đặt Tour: 0902 107 107

Về lễ hội đêm Thành Cổ nhớ 81 ngày đêm lịch sử

Nói đến các hành trình thiên về khám du lịch văn hóa lịch sử, Quảng Trị luôn nằm trong danh sách những điểm đến được nhắc đến đầu tiên. Với những ai yêu thích văn hóa lịch sử, đều không ngại tự thực hiện những tour du lịch bụi Quảng Trị, để có dịp tìm hiểu kỹ hơn về vùng đất nắng gió và đầy thăng trầm cùng lịch sử đất nước này.

Mục lục

Một phần quan trọng của hành trình ấy, chắc chắn không thiếu dịp thăm thành cổ Quảng Trị hay may mắn hơn là đúng dịp Lễ hội hoa đăng đêm Thành Cổ để hòa mình vào không khí đặc biệt khó diễn tả hết bằng lời.

Lễ hội hoa đăng đêm Thành Cổ là một lễ hội ý nghĩa, luôn gắn với di tích thành cổ Quảng Trị - điểm đất rất phổ biến trong mọi tour Quảng Trị. Lễ hội được diễn ra 5 năm một lần để tưởng niệm những người con đất Việt đã ngã xuống vì tổ quốc. Lễ hội đêm hoa đăng Thành Cổ cũng là dịp để người dân và khách du lịch tìm về tôn vinh những chiến công trong 81 ngày đêm lịch sử của mùa hè đỏ lửa năm 1972.

le-hoi-hoa-dang-dem-thanh-co-quang-tri

Lễ hội hoa đăng đêm Thành Cổ Quảng Trị

Ngày lễ hội diễn ra, người dân từ nhiều nơi đã đổ về khu vực hành lễ tại Thành Cổ. Lúc này từng bè hoa đã được thắp nến sáng lung linh trên mặt nước sông Thạch Hãn, đứng bên bờ là những nữ sinh trong áo dài trắng trang nhã.

Lễ hội được bắt đầu bằng  những nghi thức lễ, đó là lễ tưởng niệm tại tượng đài Thành Cổ dịp để những thế hệ sau cúi mình kính cẩn trước những thế hệ cha anh đã ngã xuống; Sau đó là lễ thả hoa đèn trên dòng sông Thạch Hãn với nhiều hoa đăng tạo nên một hình ảnh đẹp, đầy xúc động; Tiếp tục đến lễ dâng hương nơi hương án và cuối cùng là lễ cầu siêu cho những linh hồn đã mất.

Ngay sau phần lễ là phần hội gồm rất nhiều hoạt động đặc sắc, nổi bật như buổi tọa đàm cùng những cựu chiến binh Thành Cổ để được lắng nghe lại những chiến tích đau thương mà hào hùng trong 81 ngày đêm ở mùa hè năm 1972. Và rất nhiều hoạt động thể thao, văn hóa….độc đáo khác.

Cứ  5 năm 1 lần, tại thị xã Quảng Trị, Lễ hội đêm Thành Cổ lại được tổ chức vào ngày và đêm 1 tháng 5. Lễ hội như là một điểm nhấn của du lịch văn hóa Quảng Trị. Rất nhiều khách du lịch tìm về đây để vừa khám phá kiến trúc Thành Cổ vừa để thắp nén nhang thơm tri ân đến những người đã ngã xuống.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook