Đặt Tour: 0902 107 107

Về Hà Giang nhớ ghé thăm Núi đôi Quản Bạ

Quản Bạ là một điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng với nhiều cảnh quan tự nhiên lẫn văn hóa địa phương đặc sắc được nhiều người yêu thích. Các điểm tham quan ở Quản Bạ có thể kể đến như Cổng trời Quản Bạ, các hang động nổi tiếng, chợ phiên Quản Bạ…Trong số những thắng cảnh thiên nhiên, nhiều người đã đến đây vẫn thường kể cho nhau nghe về câu chuyện của Núi đôi với vẻ đẹp kỳ vĩ.

Núi Đôi Quản Bạ thuộc huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, nằm cạnh quốc lộ 4C, cách thị xã Hà Giang 40 km. Đây là điểm đến không thể bỏ lỡ của bất kỳ một du khách nào đã thực hiện tour Hà Giang.


nui-doi-quan-ba

Núi đôi Quản Bạ


Sau một hành trình vượt qua nhiều con dốc, giữa núi đá và ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp, nổi lên hai ngọn núi có hình dáng kỳ lạ, khiến nhiều người thấy lần đầu đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ. Tìm hiểu kĩ hơn, mới biết hai ngọn núi này gắn với truyền thuyết Núi Cô Tiên với câu chuyện như thơ.

Người dân ở đây truyền tai nhau rằng, ngày xưa ở vùng đất này có một chàng trai người Mông đẹp trai có tài thổi đàn môi. Tiếng đàn môi của chàng trai trầm bổng, da diết rất hay, như tiếng gió bay xa cho đến tận tiên giới. Nơi đây có nàng tiên tên là Hoa Đào xinh đẹp tuyệt trần, một hôm nàng tiên này nghe được tiếng đàn môi của chàng đã theo gió trốn xuống trần gian tìm người thổi đàn môi mà phải lòng chàng và đã trốn ở lại vùng đất này. Họ nên vợ nên chồng và sinh được một bé trai vô cùng xinh xắn.

Nhưng không lâu Ngọc Hoàng phát hiện ra nàng tiên bỏ trốn xuống trần gian liền sai người đi bắt nàng về. Không thể van xin hay trái ý cha, nhưng thương chồng vất vả nếu thiếu người vợ, thương con còn nhỏ thiếu bầu sữa mẹ, nàng đã bỏ lại đôi nhũ của mình dưới hạ giới cho con bú. Đôi nhũ cứ căng tròn nuôi con nàng ngày càng khôn lớn, sau này đã biến thành hai quả núi dáng hình như bầu vú mẹ, tròn trịa, đều đặn đến lạ thường mà ngày nay vẫn gọi là Núi Đôi hay núi Cô Tiên ở Tam Sơn, Quản Bạ.

Câu chuyện càng thêm phần kì bí, người dân ở đây đều cho rằng nhờ dòng sữa của nàng mà vùng đất này có khí hậu vô cùng mát mẻ, các loại hoa trái như Đào, Mận, Lê, Hồng thơm ngon kỳ lạ, rau trái thì luôn xanh tươi, lúa ngô luôn tươi tốt trở thành vùng đất trù phú. Đặc biệt, con gái sinh ra tại vùng đất Núi đôi này xinh đẹp có tiếng.

Đến nay, Núi đôi Quản Bạ vẫn là một điểm đến được nhiều người tìm đến. Câu chuyện nàng tiên xinh đẹp tuyệt trần vẫn còn lưu truyền mãi. Góp phần làm phong phú thêm điểm đến ở Hà Giang và làm cho du khách luôn nhớ về sau mỗi chuyến đi du lịch đến vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook