Đặt Tour: 0902 107 107

Huyền ảo vẻ đẹp Hầm Hô ở Bình Định

Cách thành phố Quy Nhơn tầm 50 km, ở xã Tây Phú, huyện Tây Sơn nổi tiếng có Hầm Hô nơi gặp gỡ của hai nhánh sông Đồng Hưu và sông Cát đổ vào sông Phú Phong. Đây là một trong những điểm tham quan Bình Định rất hấp dẫn du khách xa gần khi có dịp đến với miền đất này.

Trong các tour du lịch Bình Định, Hầm Hô là một điểm tham quan khá quan trọng không thể thể thiếu của du khách. Thắng cảnh Hầm Hô là một khúc sông dài tới gần 3km, hai bên bờ là những khối đá trập trùng, chỗ thì dựng đứng như thành vách, nơi thì chồng chất lên nhau. Hai bên là những cây xanh làm dịu đi vẻ hiểm trở của những vách đá nhấp nhô. Những cây sim nhỏ với màu lá xanh, hoa tím xen lẫn những khóm phong lan cheo leo trên đá, lửng lơ trên những cành cây.

ham-ho

Vẻ đẹp Hầm Hô

Đến với Hầm Hô, du khách không chỉ đắm mình vào cảnh núi non hùng vĩ mà còn tận hưởng những tuyệt tác của thiên nhiên ngay dưới lòng sông. Với chiều rộng trên dưới 30 mét, lòng sông có rất nhiều những trụ đá hoa cương thiên hình vạn trạng.

Vào mùa nước cạn, những ngày trời trong xanh, khi những tia nắng ban mai rọi xuống, những khối đá hoa cương ánh lên muôn màu lóng lánh, rực rỡ như ngàn vạn viên kim cương khoe mình trên làn nước trong xanh. Mỗi trụ đá mang cho mình một hình dáng riêng, chắp cánh cho trí tưởng tượng của du khách nơi đây; đá lớn, đá nhỏ, khối vuông, khối tròn, có những cụm nhìn tựa đàn voi đang tắm, có những dãy trông như thể bầy ngựa đang phi…

Nếu có dịp du ngoạn bằng thuyền đi dọc sông, du khách sẽ có dịp đắm mình vào thế giới huyền ảo của thiên nhiên. Cảnh vật kỳ thú nơi đây bắt đầu với bờ đập nước trong veo và mát lạnh. Vượt qua bờ đập, đi ngược dòng sông một đoạn khách sẽ gặp một vách đá dựng đứng như tường thành với cái tên dân gian Hòn Đá Thành.

Ngược về phía thượng nguồn, độ dốc càng lớn, nước chảy càng mạnh. Từng đoạn, từng đoạn chia khúc thành những thác nhỏ, nước chảy ầm ầm dội vào vách núi, cảnh vật càng thêm huyền ảo.

Hầm Hô là một món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho Bình Định. Với vẻ đẹo rất độc đáo, chắc chắn điểm đến này sẽ góp phần làm hành trình tour du lịch của bạn ở miền đất này thêm phần thi vị và rất khó quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook