Đặt Tour: 0902 107 107

Về Châu Đốc – An Giang thử món gỏi bưởi khô cá lóc ngon tuyệt

Ẩm thực miền Tây vô cùng phong phú nhất là với những món từ khô cá hay mắm – có lẽ điều này đã khá hiển nhiên mà không ai có thể phủ nhận. Cũng vậy khi nhắc đến những tour du lịch Châu Đốc, chắc hẳn lại càng không thể bỏ qua những món ngon của xứ này từ khô cá và mắm, khi nó được mệnh danh là vương quốc mắm và khô cá.

Người miền Tây nói chung và Châu Đốc nói riêng rất sáng tạo, họ đã nhờ nguyên liệu cá khô có thể sáng tạo khá nhiều món ngon và độc đáo trong đó có món gỏi bưởi khô cá lóc cực ngon. Gỏi bưởi khô cá lóc hay khô cá lóc trộn gỏi bưởi đều là một, đều là món ngon ẩm thực Châu Đốc An Giang có sức hấp dẫn lạ lùng đến thực khách.


goi-buoi-kho-ca-loc

Gỏi bưởi khô cá lóc nổi tiếng


Có lẽ điều này chính là nhờ sự kết hợp khá hài hòa, đơn giản nhưng đậm vị, đã làm cho món gỏi thành ra có sức lôi cuốn người thưởng thức như thế. Để làm gỏi bưởi khô cá lóc ngon, trước hết phụ thuộc vào bưởi tươi ngon với những tép bưởi giòn và đậm nước nhưng còn hơi xanh một chút để tép bưởi vừa dốt dốt vừa giòn, kh trộn gỏi sẽ không bị nát và ra nước. Có bưởi ngon chưa chắc đã có món gỏi ngon nếu như không chọn được khô cá lóc thật sự ngon.

Món gỏi bưởi khô cá lóc không cầu kỳ về gia vị, thế nên những nguyên liệu làm món này phải thật “chuẩn”. Khô cá lóc ngon nhất là tự chọn được cá tươi và tự làm, đối với người An Giang Châu Đốc hay bất cứ người miền Tây nào cũng thế, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để làm món cá mình yêu thích nên có thể tìm mua cá khô ngon ở những địa điềm mình tin tưởng để về chế biến món ăn theo ý.

Cá lóc khô trước khi trộn gỏi sẽ được nướng thật vàng thơm lừng, rồi thịt được gỡ ra xé nhỏ trộn vào bưởi. Vì cá khô đã mặn gia vị, nên hầu như gia vị cho vào gỏi bưởi khô cá lóc, cũng giống như nhiều món gỏi khô khác, đều thêm rất ít các gia vị còn lại như đường, chút chanh và thêm tí xíu nước mắm ướp vào bưởi cho dậy mùi thơm khi trộn gỏi. Món gỏi thì dầu là gỏi gì cũng không thể thiếu được rau thơm và gỏi khô cá lóc gỏi bưởi cũng thế, cần phải cho thêm các loại rau thơm như ngò gai, húng quăn, vài lá răm,…thái nhuyễn rồi trộn và trang trí để cho món gỏi thêm thơm ngon, thêm hấp dẫn.

Nếu như bạn chưa có dịp về Châu Đốc An Giang, hay đã từng ghé thăm mà chưa có dịp thử qua món gỏi bưởi khô cá lóc do chính tay người địa phương chế biến, thì cũng có thể mua sắm ít nguyên liệu có sẵn ở các chợ gần nhà, để thực hiện món ăn này. Một chút tinh túy từ miền Tây Nam Bộ trù phú, một chút đậm đà của Châu Đốc An Giang sẽ hiện diện trong bữa cơm gia đình nhà bạn, qua món gỏi bưởi khô cá lóc tuy giản dị nhưng chắc chắn sẽ khiến gia đình thêm gắn kết, từ vị đậm đà ngon và những câu chuyện hấp dẫn của vương quốc mắm có vẻ xa xôi nhưng lại thật gần.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook