Đặt Tour: 0902 107 107

Về Bạc Liêu thăm vườn nhãn cổ

Ai có dịp đi du lịch Bạc Liêu một lần, đều yêu mến mảnh đất được mệnh danh là “giấc mơ tình yêu” này. Ở đây có nhiều cảnh đẹp, có nhiều di tích, khu du lịch sinh thái chờ đón du khách đến thưởng ngoạn khám phá. Trong đó, có vườn nhãn cổ Bạc Liêu nổi tiếng là điểm đến thu hút rất đông du khách tìm về.

Mục lục
vuon-nhan-co

vườn nhãn cổ

Từ thành phố Bạc Liêu, đi theo con đường mang tên cố nhạc sĩ nổi tiếng Cao Văn Lầu chừng 6 cây số là bạn bắt gặp vườn nhãn Bạc Liêu. Đây là một vườn nhãn cổ lâu năm rộng 230 ha, trải dài hơn 11 cây số. Vườn nhãn cũng là một trong những điểm đến du lịch Bạc Liêu mang dấu ấn đặc biệt đến mọi du khách tham quan.

Mảnh đất lành được thiên nhiên ban tặng rất màu mỡ đã tạo điều kiện cho giống nhãn cổ phát triển hơn cả trăm năm tuổi. Đến đây du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp những gốc nhãn to đến 3 người ôm cũng không hết, với tán lá rộng bao phủ tạo nên một không gian yên bình, mát mẻ lạ thường.

Đến vườn nhãn cổ này, du khách sẽ được biết đến hai giống nhãn nổi tiếng là Su-bic và Tu-huýt vốn từ Trung Quốc. Đây là hai loại nhãn nổi tiếng thơm và rất ngọt, được rất nhiều người yêu thích.

Một ngày khám phá vườn nhãn cổ chạy dài cả chục cây số tất nhiên không thể bỏ qua việc nếm những trái cây trời ban này. Vị nhãn cổ ngọt lạ, khác hơn so với những loại nhãn khác, khiến du khách thích mê. Khi đã mỏi mệt với cuộc dạo chơi thì dừng chân dưới một gốc nhãn cổ thụ, tán lá rộng che mát cả một khoảng trời, có thể đánh một giấc ngủ dưới gốc nhãn mà bên cạnh là tiếng chim líu lo không ngừng.

Không gian thoáng mát, xanh mướt là nơi không thể tuyệt vời hơn cho những buổi cắm trại, dã ngoại. Nếu đến đúng mùa nhãn chín, tham gia thu hoạch nhãn cùng những người dân nơi đây cũng là một trải nghiệm cực kì đáng nhớ.

Còn tuyệt vời hơn khi du khách ghé đúng các dịp lễ như Tết, Trung thu,…khi mà nhiều lễ hội địa phương diễn ra dưới vườn nhãn này. Dưới những cây nhãn trăm năm tuổi, không gian hiền hòa lắng nghe điệu Dạ cổ hoài lang và những bài đờn ca tài từ khác là điều thật tuyệt vời. Vườn nhãn cổ quả thực là một điểm đến không thể bỏ qua, khi có dịp đi du lịch về thành phố giấc mơ tình yêu Bạc Liêu đầy thơ đầy nhạc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook