Đặt Tour: 0902 107 107

Vàm Nhựt Tảo

Ai đã từng nhung nhớ vẻ đẹp cảnh vật và con người Long An! Ai muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp vừa hồn hậu vừa oai hùng của các di tích lịch sử nơi này! Và ai đã từng ngưỡng mộ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, thì chắc chắn rằng sẽ không thể bỏ qua một chuyến du lịch đến khu di tích Vàm Nhựt Tảo.

vam-nhat-tao

Khu di tích Vàm Nhựt Tảo

Khu di tích Vàm Nhựt Tảo là điểm tham quan du lịch Long An khá nổi tiếng, là điểm hội ngộ giữa sông Vàm Cỏ Đông và sông Nhựt Tảo. Cũng chính vì là điểm giao lưu, hội ngộ mà Vàm Nhựt Tảo vừa được pha trộn giữa nét đẹp rắn rỏi của Vàm Cỏ Đông, với nét đẹp dịu dàng, bình lặng vốn có riêng mình. Trước đây, trong giai đoạn chống thực dân Pháp, tại vùng đất này đã xuất hiện một anh hùng dân tộc, mà sau này chúng ta đều biết đến là Nguyễn Trung Trực. Được sự giúp đỡ của bà con dân làng Nhựt Tảo, Nguyễn Trung Trực đã cùng các nghĩa quân tấn công, đánh hạ tiểu hạm L’Esperance trên sông Nhựt Tảo. Từ đó, chiến thắng trở thành bản anh hùng ca, góp phần biến Vàm Nhựt Tảo trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách cho đến ngày hôm nay.

Đặt chân đến Vàm Nhựt Tảo, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vùng sông nước đẹp bí ẩn này. Dòng chảy của Vàm Nhựt Tảo rộng, làn nước trong vắt, trải dài hai bên bờ là những bóng dừa soi mình quanh năm, được điểm tô với những mái nhà bằng lá vô cùng xinh xắn. Xuôi theo dòng Nhựt Tảo thêm 200m, du khách sẽ bắt gặp cầu treo – là chiếc cầu nối liền 2 xã An Nhựt Tân và Bình Trinh Đông. Cũng theo kinh nghiệm của nhiều du khách đã từng đến đây, nếu các bạn muốn cảm nhận sắc thái đẹp nhất của Vàm Nhựt Tảo thì phải trải nghiệm vào lúc chiều muộn. Đứng trên cầu nhìn xuống, du khách sẽ nhìn thấy trước mắt mình là một bức tranh thủy mạc.

Bằng tất cả những giá trị Vàm Nhựt Tảo mang đến cho cuộc sống, năm 1996, Vàm Nhựt Tảo được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia. Và hiện nay điểm đến này trở thành một trong những điểm tham quan hàng đầu của Long An, rất hấp dẫn với du khách mỗi khi có dịp đi du lịch Long An.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook