Đặt Tour: 0902 107 107

Ục Giô – Cái tên kỳ lạ và vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên Quảng Nam

uc-gio-quang-nam-1Đi du lịch khắp đất nước Việt, du khách hẳn sẽ khám phá được khá nhiều điều thú vị không chỉ bởi cảnh quan, văn hóa, con người, mà bởi tồn tại những cái tên gọi hết sức lạ lùng ấn tượng, mà dường như cả đời chả bao giờ quê được. Trong những cái tên lạ lùng ấy, không thể không nói đến Ục Giô – không gian thiên nhiên hoang sơ của Quế Lộc, Quảng Nam.

uc-gio-quang-namVùng Quế Lộc thuộc huyện Nông Sơn của Quảng Nam, huyện nằm ở phía tây của Nam Giang và cách Tam Kỳ khoảng 60km. Nông Sơn là nơi có những cái tên khá nổi tiếng gắn với nhiều hành trình du lịch Hội An Quảng Nam như Cà Tang, Hòn Kẽm – Đá Dừng, làng trái cây Đại Bình, nước nóng Tây Viên,…So với những cái tên có vẻ phổ biến và nổi tiếng này, Ục Giô ở Quế Lộc có vẻ vừa lạ lẫm vừa gợi khá nhiều tò mò, khi có dịp đến thăm, du khách sẽ nhận thấy tuy lạ lẫm ở cái tên, nhưng không gian và phong cảnh của Ục Giô sao thật gần gũi. Để đến với Ục Giô, xuất phát từ thôn Lộc Đông, du khách sẽ đi qua những cung đường quê thanh vắng bình yên, băng qua những cánh đồng lúa bát ngát, rồi qua bầu sen mộc mạc đầy hoa đầy hương là đến Ục Giô. Qua tán cây rừng đầy gió mát, hòa trong tiếng gió vi vu là tiếng chim hót nhẹ vang đâu đó và tiếng suối nước róc rách chảy. Trước mắt du khách sẽ là ao nước trong veo, lăn tăn gợn từng đợt sóng nhỏ như đang nhởn nhơ vui đùa. Quanh ao nước là những tảng đá lớn nhỏ đa dạng hình thù, những cây cổ thụ rũ bóng xuống che mát cả một vùng. Xa xa dòng thác nhỏ tuôn đổ xuống ao nước như dòng suối tóc nhẹ thuôn dài. Ục Giô nhẹ nhàng, giản dị và hữu tình, từng chi tiết hòa quyện trong nhau làm cho bức tranh thiên nhiên hoang sơ ở đây thêm duyên dáng và thật ngọt ngào.

Ục Giô – bình dị với ao nước nhỏ giữa không gian thiên nhiên kỳ vỹ, như một nét chấm phá thú vị, một bông hoa nhỏ tỏa hương giữa núi rừng rộng lớn của Nông Sơn. Với vẻ đẹp này, Ục Giô có thể góp phần cùng với các điểm tham quan du lịch Hội An khác, làm cho hành trình khám phá thưởng ngoạn của du khách đến với Quảng Nam thêm nhiều kỷ niệm thật đáng nhớ.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook