Đặt Tour: 0902 107 107

Tượng đài liệt sỹ ở Bạc Liêu

Trong hành trình đến với Bạc Liêu, nếu có ai đó gợi ý cho bạn một điểm du lịch Bạc Liêu là tượng đài liệt sỹ thì bạn sẽ nghĩ sao? Đừng vội lắc đầu, vì đó cũng là một địa điểm tham quan rất thú vị, đặc biệt có nhiều ý nghĩa mà có thể từ trước đến nay, bạn chưa có dịp để biết đến hay hiểu hết.

tuong-dai-liet-si-bac-lieuTheo những tour du lịch Bạc Liêu, vừa chạm ngõ địa phận của tỉnh, du khách đã được chào đón bởi sự oai hùng mà hồn hậu của tượng đài liệt sỹ chiến thắng Mậu Thân 1968. Tượng đài được xây dựng nhằm ghi dấu hình tượng những người con anh hùng xứ sở Bạc Liêu từ giai đoạn mở cõi, chống Pháp cho đến chống Mỹ và cuối cùng là xây dựng – phát triển.

Đứng từ xa để ngắm tượng đài, du khách sẽ trầm trồ trước bố cục hoành tráng mà rất hài hòa. Phần chân đài bệ vệ, vững chắc, nâng đỡ phần trên tượng đài theo hình tam giác. Phần đài trên được tôn vinh bằng hình ảnh cách điệu lá cờ Tổ quốc. Khi đến gần hơn với tượng đài, du khách sẽ bị chinh phục bởi sự tinh xảo trong từng nét chạm khắc tượng đài. Từng cử chỉ, hình dáng, điệu bộ của các nhân vật trong cụm tượng đều như hiện thân của những người bằng xương bằng thịt. Và du khách sẽ còn rung cảm hơn khi đọc qua những dòng lịch sử được khắc trên đài, nhắc nhớ sự kiện tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ở Bạc Liêu. Trong vỏn vẹn 10 ngày tổng tiến công ấy, mảnh đất mẹ hiền hòa Bạc Liêu đã dang tay ôm lấy 187 chiến sĩ cách mạng nằm xuống.

Đặc biệt, tượng đài liệt sỹ là một công trình lớn nằm trong khuôn viên của Quảng trường Hùng Vương. Đồng thời, quảng trường Hùng Vương cũng được đánh giá là Quảng trường tiêu biểu và lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với hơn 10.000 lượt khách du lịch ghé thăm mỗi tháng. Vì thế, đến thăm tượng đài liệt sỹ, du khách cũng được trực tiếp đặt chân đến Quảng trường Hùng Vương nổi tiếng. Tại đây, ngoài tượng đài liệt sỹ, du khách còn được thưởng ngoạn các công trình kiến trúc đặc sắc khác như: Đài tưởng niệm liệt sỹ, Tượng đài Cây đờn kìm, Tượng đài biểu tượng tình anh em ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer…

Bạn thấy đấy, tour du lịch ngày càng đa dạng, không chỉ bởi sự sáng tạo của những người làm trong ngành du lịch, nhưng còn bởi sự hiện diện của rất nhiều điểm đến như các tượng đài liệt sỹ thầm lặng, tưởng chừng như những điểm đến này chẳng gây được mấy chú ý, song lại thật ý nghĩa. Khi có dịp đến Bạc Liêu, dừng chân nơi Tượng đài liệt sỹ, du khách không chỉ biết thêm câu chuyện mang tính lịch sử được tóm tắt ngắn gọn nhưng thật xúc động, tượng đài tưởng chừng như chỉ là đá là đồng nhưng lại là những biểu tượng, những nhân vật mang cái hồn riêng, làm những câu chuyện lịch sử luôn sống động một cách lạ kỳ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook