Đặt Tour: 0902 107 107

Tượng đài chiến thắng Bình Giã – Nơi ghi dấu chiến thắng oanh liệt

Với du khách quan tâm nhiều đến lịch sử, trong hành trình du lịch Vũng Tàu Bà Rịa, chắc chắn khó lòng bỏ qua điểm đến mang tên Bình Giã, nơi có Tượng đài chiến thắng Bình Giã khá nổi tiếng. Tượng đài này như một dấu ấn, khắc ghi chiến thắng Bình Giã khá quan trọng trong lịch sử cách mạng giải phóng miền Nam của đất nước.

Tượng đài chiến thắng Bình Giã có thể được xem là điểm du lịch Vũng Tàu Bà Rịa có ý nghĩa rất đặc biệt, để du khách có dịp ôn lại hay hiểu thêm về chiến thắng Bình Giã năm xưa. Di tích này nằm ở huyện Châu Đức của tỉnh Bà Rịa, thuận tiện ghé thăm cho bất cứ ai đi theo đường quốc lộ 56, qua thị trấn Ngãi Giao. Tượng đài chiến thắng Bình Giã gồm một tổ hợp các công trình khác nhau, nằm trong khuôn viên rộng  khoảng 20.000m2.

tuong-dai-chien-thang-binh-gia

Tượng đài chiến thắng Bình Giã

Đến thăm nơi này, du khách sẽ thấy ngay Tượng đài cao lừng lững bởi chiều cao hơn 25m, với tông màu trắng nổi bật trong không gian xanh thoáng đãng chung quanh. Cấu trúc kiến trúc của tượng đài khá đơn giản, gồm bệ đỡ đá hoa cương cao khoảng 3m, đỡ ba cánh tay nắm đốc lê với lưỡi lê thẳng đứng góc cạnh, dứt khoát và rất cứng rắn.

Biểu tượng giản dị này vừa đượm chút lặng lẽ, vừa thể hiện quyết tâm cao độ, khiến người ta dễ liên tưởng đến những nỗ lực của dân quân Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu thời chiến, và nỗ lực ấy quyết tâm ấy còn vẫn tiếp tục được phát huy trong thời bình. Tượng đài giản dị như thêm phần uy nghiêm, khi hai bên hông được tô điểm bằng hai bức phù điêu ghép bằng gốm bát tràng khá ấn tượng. Quanh tượng đài, còn có vườn hoa lúc nào cũng xanh tươi vì được chăm sóc kỹ, khiến cho khu vực tượng đài thêm sống động gần gũi với cuộc sống. Ngoài ta, khu vực này còn có đền thờ và một số các công trình phụ khác cũng nằm gọn trong khuôn viên.

Có dịp đi tour du lịch đến Bà Rịa Vũng Tàu, ghé thăm Tượng đài chiến thắng Bình Giã, chắc chắn trong tâm tư du khách sẽ sống dậy nhiều điều. Những ký ức liên quan đến chiến dịch Bình Giã lịch sử đã góp phần giải phóng vùng nông thôn Châu Đức, Long Đất, Xuyên Mộc sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết. Nó vừa giúp khơi gợi lại một chặng đường đầy máu lửa và gian khổ, song cũng làm sống dậy niềm tự hào lớn lao về tinh thần chiến đấu của bao người vì lý tưởng và đại cuộc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook