Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt – Điểm tham quan thú vị ở phố núi

truong-cao-dang-su-pham-da-lat-1Trong các tour du lịch Đà Lạt, không phải tour nào dành thời gian để du khách ghé thăm Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt, song với nhiều du khách, nhất định phải một lần đến. Ngôi trường này không chỉ là nơi để đào tạo giáo viên hay chỉ thiên về chức năng giáo dục, với du lịch, trường cũng là một trong những điểm nhấn có những ý nghĩa rất riêng trong lịch sử phát triển thành phố ngàn hoa này.

truong-cao-dang-su-pham-da-latKhông phải là điểm du lịch Đà Lạt duy nhất mang lại cho du khách những ấn tượng đẹp và những câu chuyện hay ở phố núi, nhưng về nhiều khía cạnh, Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt cũng chiếm một vị trí nhất định trong lòng yêu mến của du khách. Từng được đánh giá là một trong những công trình xây dựng độc đáo của thế kỷ 20, có tuổi đời cả gần 100 năm, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt ít nhiều cũng có đóng góp nhất định cho nét đẹp về hạ tầng của thành phố sương mù. Như nhiều công trình mang nét Pháp rất dễ thấy ở thành phố Đà Lạt, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt cũng có một bề ngoài rất phương Tây. Được xây dựng với những bức tường gạch đỏ, tạo vẻ ấm cúng giữa phố núi đầy sương lạnh, tháp chuông cao mái xám tựa như cây bút chì được gọt cẩn thận dựng đứng ngạo nghễ giữa trời. Điểm nhấn đặc biệt khác về kiến trúc của ngôi trường là dãy lớp học được xây dựng theo hình vòng cung mềm mại, trông càng nghệ thuật hơn giữa không gian thoáng đãng của sân trường bao quanh. Chiều dài của dãy nhà chưa đến 100m, 3 tầng lầu và 24 phòng học ở mỗi tầng, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt với cấu trúc này đã như đẹp thêm giữa khoảng trời đầy thơ mộng của thành phố.

Về thăm Đà Lạt, dường như bất kỳ một không gian nào cũng có thể là một điểm nhấn trong hành trình du lịch của du khách bằng cách này hay cách khác. Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt cũng vậy, bên trong là một mô hình giáo dục đào tạo khuôn khổ, nhưng bên ngoài được bao bọc bằng nét duyên dáng của kiến trúc đặc sắc vừa nhẹ nhàng và cũng thật cá tính. Những đặc điểm rất riêng của nó như một phần không thể thiếu, trong bức tranh tổng thể của Đà Lạt cứ  đẹp nhu mì trầm lắng qua thời gian.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×