Đặt Tour: 0902 107 107

Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười

Du lịch miền Tây luôn là một trong những thú vui hấp dẫn nhất trong những chuyến đi của du khách. Và khi đã đến miền Tây, tỉnh Long An sẽ là địa phương Tây Nam Bộ đầu tiên chào đón quý khách, với khá nhiều những điểm du lịch Long An đầy hứa hẹn. Trong đó phải kể đến Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười.


trung-trm-nghien-cuu-bao-ton-va-phat-trien-duoc-lieu-dong-thap-muoi

Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười

Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười nằm ở xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, Tp. Tân An, tỉnh Long An. Trung tâm là một vùng đất du lịch đa màu sắc, bên trong diện tích hơn 1.000 ha là 800 ha rừng nguyên sinh, 100 ha hồ nước rộng. Đặc biệt, khi đến Trung tâm vào đúng mùa nước nổi miền Tây, khách du lịch sẽ được tận hưởng không gian của thiên nhiên hoang dã, hòa mình với vương quốc của các hệ sinh thái, thảm thực vật, động vật với mật độ dày đặc và du khách còn được tham quan sự hoành tráng, chuyên nghiệp của vườn dược liệu, các phòng thí nghiệm và các xưởng sản xuất dược liệu.

Các bạn biết đấy, trước đây vùng Đồng Tháp Mười nổi tiếng là vùng “rừng thiêng nước độc”, nhưng cũng chính tạo hóa đã để nơi đây lưu giữ lại vô số dược liệu thuộc loại quý nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế, con đường đi du lịch đến với Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười cũng thật ấn tượng. Đầu tiên, du khách sẽ được đi thuyền ngược dòng Vàm Cỏ Tây, về hướng Campuchia để đến với Trung tâm. Tại đây, du khách sẽ được nhìn thấy một vùng đồng bằng trũng mênh mông nước, xa xa khu bảo tồn hiện diện nổi bật như một người anh hùng đang làm nhiệm vụ bảo vệ những dược liệu quý của mảnh đất này.

Vào Trung tâm, du khách sẽ hiểu hơn về quá trình bảo tồn và phát triển dược liệu. Hiện trung tâm có hơn 1.000 loại dược liệu sinh thái, ngoài ra trung tâm còn là nơi sản xuất nhiều loại thuốc chống sốt rét, viêm xoang, viêm siêu vi…

Có thể nói, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười là không gian du lịch vừa dân dã mà vừa hiện đại. Điểm đến này không chỉ thích hợp với những du khách yêu thích khám phá điều mới lạ qua hành trình du lịch Long An, mà còn đặc biệt lý thú với những du khách có niềm đam mê với thiên nhiên và y học.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook